https://ruthamcauquantanbinh.net/

Không được xây nhà vệ sinh ở những vị trí nào

Không được xây nhà vệ sinh ở những vị trí nào để tránh rước họa vào thân? Những vị trí đắt địa tuyệt đối không được xây dựng nhà vệ sinh để đảm bảo sức khỏe, tiền tài và hạnh phúc cho gia chủ.

Khi xây dựng, vị trí của bất cứ yếu tố nào trong thiết kế đều cũng phải tuân thủ nguyên tắc cơ bản của phong thủy. Để tránh mắc phải những sai lầm không đáng có thì tham khảo ngay bài viết “Không được xây nhà vệ sinh ở những vị trí nào?” này. 

Vị trí xây nhà vệ sinh rất quan trọng.
Vị trí xây nhà vệ sinh rất quan trọng.

Không được xây nhà vệ sinh ở những vị trí nào sẽ chẳng bao giờ là câu hỏi dư thừa, hầu như tất cả mọi người đều nên nắm vững những điều cấm kỵ này, không phải chỉ những người quan tâm đến phong thủy hay mê tín mới nên tin đâu nhé. Đừng mắc sai lầm để rồi rước đến những điều đáng tiếc cho bản thân và gia đình. Những điều cấm kỵ khi xây dựng nhà vệ sinh theo phong thủy sẽ là những điểm bạn nên hết sức lưu ý. 

>>Xem thêm: Số điện thoại rút hầm cầu

1. Không đặt nhà vệ sinh theo hướng Đông Nam – Tây Nam

Hướng Đông Nam là hướng phong thủy thích hợp cho cửa chính, vì đây là hướng thu hút tài lộc cho gia đình bạn. Đó cũng là những lý do, những căn nhà có hướng Đông Nam luôn được có giá thành cao hơn so với những căn nhà khác trong cùng một tuyến đường. Nhà vệ sinh được xem là nơi chứa đựng những điều không tốt, là nơi chứa nước thì bao nhiêu cũng trôi theo sông theo biển, vì vậy nếu hướng nhà vệ sinh theo hướng Đông Nam, thì có bao nhiêu thần tài trong nhà thì cũng chẳng giúp được gì cho bạn đâu nhé!

Theo phong thủy, hướng Tây Nam là hướng của hôn nhân và tình duyên, vì vậy nếu không muốn chuyện tình cảm của bạn gặp thêm nhiều sóng gió, trắc trở, không muốn chuyện vợ chồng xảy ra những cãi vã không đáng có, thậm chí là đưa nhau đến bên bờ ly hôn, xa cách thì tuyệt đối không đặt nhà vệ sinh theo hướng Tây Nam.

Vị trí xây nhà vệ sinh rất quan trọng.
Vị trí xây nhà vệ sinh rất quan trọng.

2. Nhà vệ sinh không nên đặt giữa nhà

Vị trí giữa nhà là vị trí của hành Thổ, là vị trí chính địa của cả căn nhà, vậy có hợp lý không khi bạn dành diện tích này cho nhà vệ sinh thay vì là phòng khách, phòng vui chơi,…? Bên cạnh đó, nhà vệ sinh theo phong thủy đây là hành Thủy, một yếu tố tương khắc tuyệt đối với Thổ, nếu kết hợp với nhau sẽ làm cho gia chủ gặp những xui xẻo, tổn thất vô cùng nặng nề. 

3. Nhà vệ sinh không nên đặt cùng với nhà bếp

Hướng cửa nhà vệ sinh tuyệt đối không được quay ra bếp. Nhà vệ sinh là hành Thủy còn nhà bếp lại là hành Hỏa, Thủy – Hỏa là hai yếu tố xung khắc nặng nề, kết hợp với nhau gây ra những bất ổn cho gia đình của gia chủ. Vì một số sai sót trong quá trình thiết kế xây dựng và không xem trong yếu tố phong thủy mà không ít các gia đình đã vô tư xây dựng cửa nhà vệ sinh hướng thẳng ra bếp. Chỉ một thời gian sau khi ở, gia chủ ngay lập tức vướng vào một số rắc rối từ nhẹ đến nặng, khiến họ phải lập tức thỉnh thầy phong thủy đến xem lại để giảm bớt những sóng gió đến với gia đình. 

Vị trí xây nhà vệ sinh rất quan trọng.
Vị trí xây nhà vệ sinh rất quan trọng.

4. Không nên đặt nhà vệ sinh nằm ngay trong phòng ngủ

Hầu như ngày nay tất cả các phòng ngủ đều được xây dựng nhà vệ sinh ngay bên trong vì yếu tố tiện lợi nhưng lại rất ích biết rằng xét về phong thủy thì điều này chẳng có gì gọi là lợi ích ở đây. Theo phong thủy, việc đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ khiến cho âm thịnh dương suy, ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của bạn, thậm chí nó còn ảnh hưởng đến đời sống, chuyện chăn gối của vợ chồng bạn. Vì chính những yếu tố này, mà các thiết kế nhà cửa thời xưa thường đặt vị trí nhà vệ sinh ở nơi hơi xa phòng ngủ. 

Một số kiến trúc sư vừa muốn đảm bảo các yêu cầu thiết kế từ khách hàng, vừa phải đảm bảo yếu tố phong thủy cho gia chủ, vì vậy họ đã linh hoạt sử dụng nguyên tắc giảm thiểu bằng cách vẫn cho phép xây dựng nhà vệ sinh bên trong nội khu phòng ngủ, tuy nhiên cửa nhà vệ sinh và cửa phòng ngủ không được đối diện trực tiếp với nhau. Chính điều này đã giảm thiểu những xui xẻo đến với gia chủ trong vấn đề về sức khỏe và cả chuyện tình cảm của vợ chồng gia chủ. 

Nhà vệ sinh hay bất cứ vị trí nào trong nhà, trước khi xây dựng đều phải được xem xét thật kỹ lưỡng yếu tố về phong thủy để đảm bảo vận may, sức khỏe và hạnh phúc của chính gia chủ. Chỉ cần một sự thiếu hợp lý về phong thủy trong thiết kế sẽ gây ra những hậu quả rất nghiệm trọng. Câu trả lời “Không được xây dựng nhà vệ sinh ở những vị trí nào?” trên đây là điều cơ bản mà bạn cần nên biết. 

Tags: xay ham cau khoang bao nhieu tien, xay nha cau ham rut bao nhieu tien, xay toilet giam mui hôi bốc vào nhà, xe hut ham cau co phai dang ky kinh doanh kg, xe hut, ham cau gia re, xe rút hầm cầu, xử lý bể phốt có mùi, xu ly bon cau bi day khi.

Rút hầm cầu quận Tân Bình