Công ty rút hầm cầu quận Tân Bình Phát Đạt LH: 0977 957 610

Bồn cầu xả nước yếu bởi nguyên nhân nào?

Bồn cầu xả nước yếu là điều không ai một ai mong muốn, tuy nhiên nó vẫn thường hay xảy ra trong nhà của bạn, điều này khiến bạn khó khăn trong sinh hoạt. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu? Hãy cùng chúng tôi theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!

Nước xả trong bồn cầu có tác dụng làm lực đẩy và làm sạch các chất thải trong hoạt động đại tiểu tiện hằng ngày của con người. Tuy nhiên, bồn cầu lại xả nước yếu khiến các chất thải không đủ lực để đi xuống bể phốt, làm sinh hoạt bị gián đoạn. Bạn đừng bỏ qua bài viết này để hiểu hơn về nguyên nhân của nó nhé!

Bồn cầu xả nước yếu và dấu hiệu nhận biết

Để chắc chắn rằng toilet nhà bạn đang xảy ra tình trạng bồn cầu xả nước yếu, hãy tham khảo một vài dấu hiệu dưới đây nhé!

Bồn cầu xả nước yếu nhận biết bằng mắt thường

Để nhận biết bồn cầu xả nước yếu cũng không quá khó khăn, bạn hoàn toàn có thể dùng mắt thường để quan sát. Sau khi đi vệ sinh, các chất thải không được làm sạch hoàn toàn hoặc thoát chậm khiến bạn phải xả nhiều lần. Thì đây chính là dấu hiệu để đặc thù để nhận biết. 
 

bồn cầu xả nước yếu còn chất thải

Không thể làm sạch do bồn cầu xả nước yếu

Bồn cầu xả nước yếu sẽ có tiếng kêu ọc ọc 

Một trong những dấu hiệu để nhận biết bồn cầu xả nước yếu hay không là khi bạn xả nước sẽ xuất hiện các tiếng nước kêu ọc ọc. Điều này chủ yếu do các chất thải hoặc đồ ăn bạn đổ vào quá nhiều khiến cho lực nước không đủ mạnh để làm chúng đi hoàn toàn xuống bể phốt.
 

bồn cầu xả nước liên tục tạo tiếng ọc ọc

Tiếng kêu ọc ọc khi bồn cầu xả nước yếu

Bồn cầu xả nước yếu sẽ kèm theo mùi hôi thối

Bạn cũng có thể nhận biết bồn cầu xả nước yếu khi môi trường không khí xung quanh xuất hiện các mùi hôi khó chịu, do các chất thải còn đọng lại và không được đi xuống hoàn toàn. Những mùi hôi này có kèm theo những vi khuẩn gây hại, khi bạn hít vào sẽ gây hại đến sức khỏe của chính bạn và những người ở xung quanh.
 

bồn cầu xả nước yếu xuất hiện mùi hôi

Xuất hiện mùi hôi do bồn cầu xả nước kêu to

Bồn cầu xả nước yếu do lắp đặt kỹ thuật sai

Đây cũng là một lỗi thường hay gặp ở các hộ gia đình, trong quá trình thi công sẽ gây một số sai sót sẽ dẫn đến tình trạng bồn cầu xả nước yếu. Sau đây là một vài vị trí mà bạn có thể kiểm tra qua để chỉnh sửa lại nếu bồn cầu nhà bạn đang có hiện tượng này.

➣ Độ dốc của ống thoát nước bồn cầu

➣ Hố xi phông

➣ Xích van xả với độ dài không thích hợp

➣ Que ấn xả quá ngắn

➣ Ống thông hơi bị tắc

➣ Tay gạt bồn cầu bị lỏng
 

sai lỗi kỹ thuật làm bồn cầu xả nước yếu

Lắp đặt sai kỹ thuật làm bồn cầu xả nước yếu

Bồn cầu xả nước yếu do phao bồn cầu bị chỉnh quá thấp

Một nguyên nhân nữa khiến bồn cầu xả nước yếu, chính là do phao bồn cầu bị chỉnh ở mức thấp hoặc quá ít. Tại nhiều hộ gia đình, việc chỉnh ở mức thấp này nhằm chủ yếu để tiết kiệm nước cho sinh hoạt. Tuy nhiên, nó lại vô tình làm bồn cầu không đủ nước để làm sạch và đẩy các chất thải đi xuống bể phốt. 
 

chỉnh mực nước thấp làm bồn cầu xả nước yếu

Chỉnh mực nước thấp làm bồn cầu xả nước thấp

Bồn cầu xả nước yếu do đường ống tắc nghẽn

Đường ống này có chức năng truyền chất thải từ bồn cầu theo dòng nước đi xuống bể phốt. Nhưng trong thời gian dài sử dụng, đường ống nhà bạn sẽ có hiện tượng bị tắc nghẽn tại một vị trí nào đó, chủ yếu do các cặn bẩn, rong rêu xuất hiện hoặc các loại giấy vệ sinh sau khi sử dụng gây ra. Nguyên nhân bồn cầu xả nước yếu thông thường sẽ xuất phát từ đầy.
 

bồn cầu xả nước yếu do đường ống bị nghẹt

Bồn cầu xả nước yếu do đường ống bị nghẹt

Bồn cầu xả nước yếu do vấn đề của hệ thống cấp nước

Bên cạnh những nguyên nhân bồn cầu xả nước yếu ở trên, cũng có thể là do hệ thống cấp nước bị hư hỏng hoặc cúp từ phía nhà cung cấp. Nước sẻ đi từ bể chứa nước xuống theo đường dẫn vào két nước, và chuẩn bị cho quá trình xả thải. Tuy nhiên khi nước bị mất, điều này khiến nước không đủ để đi vào két và tạo lực nước yếu để làm sạch chất thải.

> > Xem thêm: cách xử lý bồn cầu rút nước yếu hiệu quả
 

mất nước tổng làm bồn cầu xả nước yếu

Mất nước tổng làm bồn cầu xả nước yếu

Qua bài viết này với mong muốn giúp bạn trả lời được câu hỏi bồn cầu xả nước yếu bởi nguyên nhân nào? Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn và cả gia đình bạn khi gặp phải vấn đề này. Đừng quên chia sẻ bài viết này đến những người khác nhé!

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu