Công ty rút hầm cầu quận Tân Bình Phát Đạt LH: 0977 957 610

Cách xử lý nước không bơm vào két nước bồn cầu nhanh chóng

Nước không bơm vào két nước bồn cầu với nhiều nguyên nhân khác nhau tạo bất tiện trong quá trình sinh hoạt. Bạn muốn nhanh chóng giải quyết vấn đề này nhưng không biết phải làm sao, và đâu là cách mang lại hiệu quả cao mà tiết kiệm chi phí nhất?

Những két nước sử dụng lâu ngày sẽ có tình trạng nước không bơm vào két nước bồn cầu, làm bạn phải tốn thời gian để xử lý. Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy tham khảo ngay bài viết sau đây để tìm ra cách khắc phục tương ứng với trường hợp nhà bạn đang gặp phải một cách nhanh chóng nhé!

Nước không bơm vào két nước bồn cầu gây ra hậu quả gì?

Nước không bơm vào két nước bồn cầu gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng như:

➣ Không có nước làm gián đoạn quá trình xả thải xuống bể phốt, những chất thải còn ở lại sẽ tạo ra những mùi hôi khó chịu, gây ô nhiễm môi trường không khí.

➣ Gây bất tiện trong quá trình sinh hoạt hằng ngày.

➣ Về sức khỏe, bạn sẽ thường xuyên nhịn tiểu và đại tiện do không có nước để làm sạch. Khi nhịn quá lâu ảnh sẽ ảnh hưởng đến các chức năng trong cơ thể như suy thận, nghiêm trọng hơn là gây vô sinh.

➣ Làm giảm tuổi thọ và tính thẩm mỹ bởi những nguy cơ nứt vỡ sẽ xuất hiện và các vết bẩn dính chặt vào làm chúng ta khó vệ sinh nó. 
 

nước không bơm vào két nước bồn cầu làm xuất hiện các vết bẩn

Các vết bẩn lâu ngày bị dính chặt

Nước không bơm vào két nước bồn cầu bởi nguyên nhân nào?

Hiện tượng nước không bơm vào két nước thường xuất hiện với nhiều nguyên nhân, sau đây là một vài nguyên nhân thường mà bạn có thể sẽ gặp phải:

Nước không bơm vào két nước bồn cầu do mất nước cục bộ

Đây là tình trạng thường hay xuất hiện và không gây ảnh hưởng nhiều đến chất lượng của két nước. Nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ nhà cung cấp đang duy trì và bảo dưỡng hệ thống xử lý nước, để đảm bảo đủ lượng nước sạch cung cấp cho người sử dụng. Ngoài ra, bể chứa nước tổng hết nước cũng là nguyên do làm cho nước không bơm vào két nước bồn cầu.
 

nước không bơm vào két nước bồn cầu do mất nước tổng

Hiện tượng mất nước tổng

Nước không bơm vào két nước bồn cầu do đường cấp nước

Khả năng xảy ra hiện tượng tắc nghẽn này cao nếu nước tổng vẫn còn mà két không có chứa nước. Đường ống cấp nước có thể bị hư hỏng hoặc là bị tắc nghẽn ở vị trí nào đó, khiến cho nước không thể lưu thông xuống két. 
 

nước không bơm vào két nước bồn cầu do tắc nghẽn

Đường ống bị tắc nghẽn

Nước không bơm vào két nước bồn cầu dao phao bồn cầu

Hiện nay có hai dạng phao được sử dụng phổ biến đó là hình cầu và hình vuông. Sau khoảng thời gian sử dụng lâu dài mỗi loại phao sẽ có những nguyên nhân bị kẹt khác nhau và thường là bị lệch khỏi vị trí ban đầu hoặc do lắp đặt sai ngay từ đầu. Điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình nước không bơm vào két nước bồn cầu được.
 

nước không bơm vào két nước bồn cầu do phao bị hư hỏng

Nước không thể vào do phao bị hư hỏng

Nước không bơm vào két nước bồn cầu do gioăng cao su

Gioăng cao su là sản phẩm được làm từ các loại cao su chất lượng với chức năng liên kết các bộ phận lại với nhau trong két nước. Tuy nhiên, sau thời gian dài sử dụng sẽ dẫn đến hao mòn hoặc hỏng khiến cho nước bị rò rỉ thậm chí là không vào két được.
 

nước không bơm vào két nước bồn cầu do gioăng cao su

Gioăng cao su bồn cầu

Nước không bơm vào két nước bồn cầu do van khóa nước phòng vệ sinh

Đối với trường hợp nước không bơm vào két nước bồn cầu này, để chắc chắn rằng van khóa nước bị hư hỏng bạn có thể bắt đầu kiểm tra trước với nước tổng và phao khóa nước. Nếu cả hai vẫn còn đang hoạt động bình thường, thì chứng tỏ nguyên nhân xuất phát từ van khóa nước.
 

nước không bơm vào két nước bồn cầu do khóa nước phòng vệ sinh

Khóa nước phòng vệ sinh bị hỏng làm nước không thể đi vào

Nước không bơm vào két nước bồn cầu do nứt, vỡ

Những vết vỡ nứt thường xuất hiện do trong quá trình sử dụng có lực từ bên ngoài tác động vào hoặc do trong quá trình vận chuyển bị va chạm gây ra. Đây là trường hợp ít khi xảy ra, những vết nứt sẽ làm cho bồn cầu bị cạn nước, và ảnh hưởng đến hoạt động xả thải.
 

nước không bơm vào két nước bồn cầu do két nước bị nứt

Két nước bồn cầu bị nứt, vỡ

Cách xử lý nước không bơm vào két nước bồn cầu nhanh chóng

Sau đây là một vài cách xử lý nước không bơm vào két nước bồn cầu phù hợp với những tình huống có thể xuất hiện.

Cách xử lý nước không bơm vào két nước bồn cầu do mất nước cục bộ

Trường hợp mất nước do nhà cung cấp thì bạn chỉ cần chờ cho đến khi có nước trở lại và sử dụng cho sinh hoạt bình thường. Trong khi bị mất nước, nếu nhà bạn có nước dự trữ sẵn thì bơm hoặc múc cho vào két nước.

Cách xử lý nước không bơm vào két nước bồn cầu do phao bồn cầu

Trường hợp phao bị kẹt bạn có thế xử lý nước không bơm vào két nước bồn cầu bằng cách di chuyển và đặt lại cố định vị trí của nó trong két nước. Nếu phao bị hư hỏng quá nặng, bạn nên thay mới để đảm bảo luôn cung cấp đủ lượng nước và tiết kiệm thời gian công sức sửa chữa.
 

xử lý nước không bơm vào két nước bồn cầu bằng cách thay két mới

Thay két nước bồn cầu mới

Cách xử lý nước không bơm vào két nước bồn cầu do đường ống cấp nước

Bạn hãy xác định vị trí bị tắc nghẽn chính xác bằng cách sử dụng máy định vị. Sau đó thực hiện xử lý nơi xảy ra sự cố bằng cách ráp lại vị trí bị rò rỉ và thông tác khi bị tắc hoặc thay mới khi nó hư hỏng quá nặng.
 

xử lý nước không bơm vào két nước bồn cầu bằng cách lắp ráp

Lắp ráp lại đường ống bị tắc nghẽn

Cách xử lý nước không bơm vào két nước bồn cầu do gioăng cao su

Đối với trường hợp này, cách xử lý két nước không bơm vào két nước bồn cầu tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần tháo bỏ gioăng cao su cũ bị hư hỏng ra, thay vào là cái mới để tăng sự liên kết và hạn chế sự rò rỉ. Tuy nhiên, trước khi thay thay bạn cần lưu ý làm sạch vị trí tiếp xúc và dùng một ít keo silicon để tăng sự liên kết giữa đường ống và gioăng cao su.
 

xử lý nước không bơm vào két nước bồn cầu bằng cách thay gioăng cao su mới

Thay gioăng cao su mới

Cách xử lý nước không bơm vào két nước bồn cầu do van khóa nước phòng vệ sinh

Khi van khóa nước phòng vệ sinh bị hư bạn có thể thay thế van cũ bằng cái mới. Cách thay cũng không quá khó, chỉ cần vặn và siết chặt theo chiều kim đồng hồ, ngược với chiều kim đồng hồ để nới lỏng nó ra. Nếu bạn vẫn còn lúng túng với nó, bạn có thể gọi điện để nhân viên hỗ trợ kỹ thuật đến xử lý.
 

xử lý nước không bơm vào két nước bồn cầu bằng cách siết chặc van

Siết chặt van theo chiều kim đồng hồ

Cách xử lý nước không bơm vào két nước bồn cầu do nứt vỡ

Với trường hợp này bạn có thể xử lý các vết nứt nhỏ không ảnh hưởng nhiều đến két nước bằng keo Epoxy. Nếu quá nặng và gây ra hiện tượng mất nước trong két, bạn chỉ còn cách thay mới. Bạn có thể tham khảo cách xử lý két nước bồn cầu bị nứt nhanh chóng để đảm bảo nguồn nước luôn xuất hiện trong két.
 

thay két mới để xử lý nước không bơm vào két nước bồn cầu

Thay két nước bồn cầu mới

Lưu ý khi xử lý nước không bơm vào két nước bồn cầu

Trong quá trình xử lý nước không bơm vào két nước bồn cầu, bạn có thể lưu ý những điều sau để đạt được kết quả cao hơn:

✔️ Khi thay gioăng cao su không nên sử dụng những loại keo làm giảm tính đàn hồi của gioăng cao su ví dụ như keo dán sắt, vì chúng nhanh chóng làm giảm sự liên kết giữa các linh kiện và tạo rò rỉ.

✔️ Khi thay két nước mới bạn nên mua những sản phẩm có chất lượng cùng hãng, cùng kiểu dáng và kích thước để việc lắp đặt dễ dàng và nhanh chóng hơn.

✔️ Tránh va chạm mạnh bằng các vật nặng vào két để tránh tình trạng vỡ nứt không mong muốn.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục với hiện tượng nước không bơm vào két nước bồn cầu mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích, giúp bạn không còn lo lắng khi gặp phải tình trạng này.

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu