https://ruthamcauquantanbinh.net/

Nguyên nhân gây bốc mùi trong bồn cầu

Bạn đã từng bước vào phòng vệ sinh và ngửi thấy mùi lạ thường chưa? Vâng, điều đó có thể đa xảy ra với bạn 1 vài lần. Vậy nguyên nhân gây bốc mùi trong bồn cầu là gì? Bạn có thể khắc phục chúng.

 Nó có thể là mùi đến từ chính nhà vệ sinh của bạn, hoặc nó có thể là thứ khác. Hãy xem hướng dẫn bên dưới của chúng tôi để có ý tưởng tốt hơn về việc xác định chính xác nơi mà mùi hôi thoát ra trong nhà vệ sinh của bạn.

Xử lý mùi hôi bồn cầu.
Xử lý mùi hôi bồn cầu.

1. Nước trong hầm cầu đã bốc hơi.

Lý do đầu tiên bạn có thể nhận thấy được là 1 mùi khí thoát ra trong phòng vệ sinh ngay tại bồn cầu của nhà bạn. Chính xác là nó bốc hơi từ hầm cầu của bồn cầu. Vậy hầm cầu là gì? Và tại sao bạn cần nó? Đó là phần của đường ống bên dưới bồn cầu cảu bạn và chúng có dạng như hình chữ “U”.

Trong trường hợp ống nước bình thường, khi mọi thứ hoạt động tốt, trong P-Trap sẽ có 1 ít nước cố định trong đó. Lượng nước này luôn thường xuyên tồn tại trong đó. Về cơ bản nó đóng vai trò như 1 rào cản chắn khí từ hệ thống tự hoại thoát ra ngoài và tràn vào nhà vệ sinh.

Nếu bạn thấy mực nước có trong hầm cầu bị vơi đi quá nhiều so với mực nước ban đầu của nó thì đó có thể là nguyên nhân khiến phòng vệ sinh bị bốc mùi hôi. Hãy xả nước vài lần cho hầm cầu lại được lấp đầy nước và bạn sẽ ngạc nhiên vì hành động đó. Nếu mùi không biến mất ngay 1 thời gian ngắn sau đó, có thể có cái gì đó khác gây ra mùi chứ không phải là hầm cầu.

>>Xem thêm: Bồn cầu bị rò rỉ nước

Xử lý mùi hôi bồn cầu.
Xử lý mùi hôi bồn cầu.

2. Ống thông gió lắp đặt không đúng cách hoặc không được lắp đặt.

Ống thông hơi có nghĩa vụ đưa các khí gas, các loại khí do quá trình phân hủy tạo ra ra bên ngoài ngôi nhà bạn đáng sống, làm cho bạn không thể ngửi được các mùi khó chịu bốc ra từ nhà vệ sinh. Tuy nhiên, đôi khi 1 nhà thầu bất cẩn nào đó đã lắp đặt các ống dẫn khí này sai vị trí hoặc là họ đã quên mất nhiệm vụ phải lắp ống dẫn khí cho hệ thống tự hoại của nhà bạn.

Hoặc đôi khi 1 vài vết nứt trên đường dẫn khí cũng có thể khiến cho khí hôi trong ống bị tràn ra bên ngoài. Để tìm các vết nứt này, các chuyên viên kỹ thuật thường sử dụng máy khói lấp đầy ống khí để tìm ra vết nứt. Bạn đừng lo các loại khói mà các chuyên viên dụng là vô hại.

Bên cạnh đó, việc các ống dẫn khí bị tắc nghẽn cũng là 1 trong những nguyên nhân khiến nhà vệ sinh của bạn tràn ngập mùi hôi khó chịu.

>>xem thêm: Nguyên nhân nghẹt bồn cầu

Xử lý mùi hôi bồn cầu.
Xử lý mùi hôi bồn cầu.

3. Vi khuẩn bám trong phòng vệ sinh.

Bằng cách này hay cách khác, đám vi khuẩn kí sinh trùng bám được vào trong nhà vệ sinh của bạn. Chúng có ở khắp mọi nơi, từ lavabo, vòi tắm, mép bồn cầu, thành bệ trong phòng vệ sinh, tất cả những nơi chúng có thể ẩn náu được. Bên cạch đó các loại nấm mốc nhỏ xíu bám trên cách thành tường nhà vệ sinh cũng là nguyên nhân khiến bạn ngửi thấy mùi hôi khó chịu có trong phòng vệ sinh của nhà bạn.

Đây là những loài vi sinh ô nhiễm, độc hại và chúng có thể là 1 mầm mống bệnh tật mà mọi người nên đề phòng. Chúng sinh sôi nảy nở 1 cách nhanh chóng, nhất là các mùa ẩm ướt ấm nóng như mùa mưa hay mùa hè. Nếu bạn không thường xuyên vệ sinh nhà vệ sinh hay lỡ bỏ qua các ổ vi sinh kí sinh trùng thì thật là tai hại.

Vì vậy bạn hãy đuổi đám kí sinh ô nhiễm này đi bằng cách sử dụng các chất tẩy để loại bỏ chúng 1 cách nhanh chóng. Bạn hãy lưu ý rằng sử dụng chất tẩy hóa chất này là không có lợi và chúng tôi không hề muốn khuyến khích bạn sử dụng chúng thường xuyên và lâu dài.

Nếu không có giải pháp khắc phục nào được đề cập ở trên mà có thể loại bỏ được các mùi hôi thối mà bạn đang gặp phải, bạn nên nhờ sự giúp đỡ và gọi cho các công ty dịch vụ môi trường đến để kiểm tra kĩ lưỡng hơn giúp bạn. Các chuyên viên không chỉ xác định được nguyên nhân chính xác của nơi bốc mùi hôi mà họ còn có kiến thức, kinh nghiệm và các công cụ đầy đủ để có thể loại bỏ hoàn toàn các mùi hôi mà bạn đang gặp phải.

Tags: hut bon cau 1 phut hut duoc bao nhieu, hut bon cau 2,5 khoi gia bao nhiêu, hut bon cau bao nhieu tien, hut bon cau gia bao nhieu, hút bồn cầu, bồn cầu tphcm, hút cầu giá bao nhiêu.

Rút hầm cầu quận Tân Bình