Công ty rút hầm cầu quận Tân Bình Phát Đạt LH: 0977 957 610

Khắc phục bồn cầu xả nước yếu bằng cách nào?

Khắc phục bồn cầu xả nước yếu là vấn đề gây phiền toái của nhiều hộ gia đình, tuy nhiên nó sẽ không còn là vấn đề khó khăn đối với bạn sau khi tham khảo các cách khắc phục sau đây mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Đừng vội bỏ qua bài viết này nhé!

Nước xả yếu không đủ lực sẽ làm chất thải còn ở lại và gây ô nhiễm môi trường, thậm chí là tắc nghẽn bồn cầu. Do đó, bạn cần phải nhanh chóng tìm ra cách khắc phục bồn cầu xả nước yếu càng nhanh càng tốt để duy trì sự tiện nghi trong quá trình sinh hoạt của gia đình bạn.

Bồn cầu xả nước yếu nhận biết như thế nào?

Dấu hiệu nhận biết không quá khó khăn, bạn có thể dùng mắt thường để quan sát. Bên cạnh đó, nếu bồn cầu nhà bạn sau khi đi vệ sinh mà nước không làm các chất thải đi xuống bể phốt chậm hoặc không làm sạch hết, làm bạn phải tốn thêm nước để dội. Thì đây cũng là dấu hiệu chứng tỏ bồn cầu xả nước yếu và nên nhanh chóng tìm ra cách khắc phục.
 

Bồn cầu xả nước yếu làm chất thải còn ứ đọng lại

Bồn cầu xả nước yếu làm chất thải còn ứ đọng lại

Khắc phục bồn cầu xả nước yếu bằng cách nào?

Sau đây là những cách giúp bạn khắc phục bồn cầu xả nước yếu mà chúng tôi muốn chia sẻ. Bạn có thể xem thêm bài viết bồn cầu xả nước yếu bởi nguyên nhân nào? để hiểu thêm về nguyên nhân và tìm ra cách khắc phục thích hợp nhé!

Khắc phục bồn cầu xả nước yếu do lắp đặt

Khi xử lý bồn cầu xả nước yếu do lỗi lắp đặt sai kỹ thuật, chúng tôi nghĩ bạn nên tìm đến sự hỗ trợ của các công ty cung cấp dịch vụ sửa chữa uy tín. Vì việc tìm kiếm và chỉnh lại những vị trí bị lỗi đòi hỏi cần có sự hiểu biết chuyên môn cao cùng với các trang thiết bị thích hợp. Bên cạnh đó, cùng với nhiều năm kinh nghiệm của các công ty dịch vụ này sẽ giúp bạn đảm bảo được quy trình sửa chữa đúng kỹ thuật và nhanh chóng cùng với chế độ bảo hành lâu dài. 
 

Sửa chữa lỗi kỹ thuật để khắc phục bồn cầu xả nước yếu

Sửa chữa lỗi kỹ thuật để khắc phục bồn cầu xả nước yếu

Khắc phục bồn cầu xả nước yếu do bị tắc nghẽn

Trước khi thực hiện, bạn cần tìm kiếm vị trí và xác định đúng tình trạng nguyên nhân bị tắc nghẽn mà có phương pháp xử lý thích hợp:

 ✔️ Đối với những rác thải dễ phân hủy bạn có thể nhờ đến bột thông bồn cầu hoặc hỗn hợp giấm và baking soda. Sau đó bạn đổ nó vào bồn cầu và ngồi đợi từ 05 - 10 phút để dung dịch này phân hủy những chất thải. Cuối cùng bạn chỉ việc nhấn nút xả để nước cuốn trôi và làm sạch bồn cầu và đẩy chúng xuống bể phốt. Tuy nhiên, bạn cũng có thể nhờ đến các dịch vụ hỗ trợ nếu bạn không thể xử lý nó. 

 ✔️ Đối với những rác thải có khó phân hủy làm bồn cầu xả nước yếu như bùi nhùi hay bàn chải đánh răng khi rơi vào gây nghẹt bồn cầu, bạn chỉ còn cách lấy chúng ra bên ngoài. Bạn không nên cố gắng xả nước để chúng hết nghẹt, điều này sẽ làm cho tình trạng bất ổn của bồn cầu nhà bạn càng ngày nặng hơn. Bạn có thể sử dụng móc treo quần áo hoặc dây lò xo để lấy những rác thải này ra bên ngoài.
 

Dùng baking soda để xử lý bồn cầu xả nước yếu

Dùng baking soda để xử lý bồn cầu xả nước yếu

Khắc phục bồn cầu xả nước yếu bằng cách điều chỉnh phao bồn cầu

Việc bạn cần làm lúc này đó chính là điều chỉnh mực nước thích hợp để khắc phục bồn cầu xả nước yếu. Đầu tiên, bạn cần mở nắp bồn cầu cẩn thận và đặt chúng ở nơi an toàn, do chất liệu làm từ sứ nên dễ bị vỡ. Kế đó là khóa và xả hết nước có trong két để việc điều chỉnh trở nên dễ dàng hơn. Tiếp theo, bạn hãy dùng tua vít để xoay con ốc trên đỉnh van theo chiều kim đồng hồ. Bạn nên để mực nước cách ống tràn với khoảng cách từ 2.5 đến 3 cm là thích hợp nhất.
 

Điều chỉnh mực nước để khắc phục bồn cầu xả nước yếu

Điều chỉnh mực nước để khắc phục bồn cầu xả nước yếu

Khắc phục bồn cầu xả nước yếu do mất nước tổng

Trường hợp nhà bạn bị mất nước tổng làm bồn cầu xả nước yếu. Bạn chỉ việc đợi đến khi có nước và sử dụng lại bình thường là được. Nếu nhà bạn có nguồn nước dự trữ sẵn, bạn có thể dùng nó bằng cách bơm vào hoặc múc, miễn sao cho bồn cầu bạn có nước để xả thải là được.

Khắc phục bồn cầu xả nước yếu cần lưu ý những gì?

Sau đây là những điều mà bạn nên lưu ý để trong quá trình xử lý bồn cầu xả nước yếu trở nên dễ dàng hơn:

 ✔️ Khi thực hiện thông tắc bạn nên dùng giẻ hoặc giấy báo xung quanh sàn nhà và bồn cầu để tránh nước sẽ tung ra gây ướt, trơn trượt.

✔️ Khi thay tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ bạn nên tìm hiểu kỹ hoặc có thể tham khảo ý kiến của người thân để lựa chọn được đơn vị uy tín.

 ✔️ Với các linh kiện hay bộ phần cần thay mới, bạn nên lựa chọn những loại cùng hãng và kiểu dáng để việc lắp đặt và sử dụng được tối ưu hóa.

 ✔️ Trước khi thực hiện công tác xử lý, bạn nên đeo găng tay và đồ bảo hộ để tránh vi khuẩn tiếp xúc lên cơ thể.

Trên đây là những thông tin và cách khắc phục bồn cầu xả nước yếu mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn xử lý nhanh chóng tình trạng bồn cầu xả nước yếu, và trả lại môi trường sinh hoạt thoải mái hằng ngày.

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu