https://ruthamcauquantanbinh.net/

Hố ga bị trào ngược ra ngoài.

Hiện tượng hố ga bị trào ngược, hố ga là gì, tại sao gây ra hiện tượng này? Xử lý hiện tượng hố ga bị trào ngược thế nào cho đúng cách?
Tuy nhiên, hố ga bị trào ngược sẽ có những hiện tượng để bạn có thể xử lý ngay từ đầu, tránh được tình trạng về lâu về dài thì sẽ phức tạp, trầm trọng. 
 
Thi công nạo vét hố ga.
Thi công nạo vét hố ga.

1. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng hố ga bị trào ngược

 
Hiện tượng hố ga bị trào ngược được tìm thấy chủ yếu là do những nguyên nhân được trình bày bên dưới đây. Tuy nhiên, hiện tượng hố ga bị trào ngược thường diễn ra khá phổ biến vì vậy bạn không cần quá lo lắng khi lỡ một ngày nào nó xảy ra với nhà vệ sinh của bạn.
 
Đường ống bị tắc nghẽn khiến cho chất thải, nước không được lưu thông xuống hầm chứa. Ống thông khí tắc, lưu thông kém hoặc ống thoát khí không được các chuyên viên lắp đặt trong quá trình xây dựng cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng hố ga bị trào ngược. 
 
Bể phốt bồn cầu được thiết kế là hệ thống khép kín, với sự góp mặt của ống thoát khí đóng vai trò là nơi thoát khí. Nếu nơi thoát khí này có vấn đề trục trặc thì khi xả nước sẽ phát ra những tiếng động lạ từ dưới bể phốt, chất thải đang trên đường lưu thông thì lại bị trào ngược trở lại.
 
Nạo vét hố ga giá rẻ.
Nạo vét hố ga giá rẻ.

2. Dấu hiệu hiện tượng hố ga bị trào ngược

 
Dấu hiệu hiện tượng hố ga bị trào ngược đầu tiên phải kể đến là khi xả nước thì xuất hiện tiếng động ùng ục. Sau đó tiếp đến là chất bẩn tràn ra bên ngoài. Nếu lượng chất thải quá nhiều thì nguy cơ lênh láng ra sàn nhà là điều khó tránh khỏi. Đặc biệt, tình hình sẽ kinh khủng hơn khi diễn ra vào ngày mưa, khi đường thoát nước có nguy cơ bị quá tải.  

3. Xử lý hố ga bị trào ngược

 
Như đã trình bày bên trên thì nguyên nhân chính khiến cho hố ga bị trào ngược đa số bắt nguồn từ bộ phận thông khí. Vì vậy, để xử lý hố ga bị trào ngược thì điều cần làm là khắc phục tình trạng từ bộ phận thông khí. Tuy nhiên, trong trường hợp hố ga nhà bạn không hề được lắp đặt ống thông khí thì phải làm sao? Có lẽ điều mà bạn phải chấp nhận lúc này là sống chung với tình trạng này vì không có biện pháp nào xử lý được ngoại trừ việc bạn đập dỡ và sửa chữa, thay mới.
 
 
Sơ đồ thi công hố ga.
Sơ đồ thi công hố ga.
 
Khi ống thông hơi bồn cầu bị tắc thì cần thực hiện thao tác làm thông thoát bộ phận này để khắc phục hiện tượng hố ga bị trào ngược. Có nhiều cách để bạn tiến hành thông hệ thống thông khí. Những mẹo hay để thông cầu bằng các nguyên vật liệu tự nhiên cũng có thể giải cứu bạn trong trường hợp này. Dung dịch thông cầu hay bột thông cầu có lẽ sẽ giúp ích cho bạn mặc dù tác dụng của việc áp dụng phương pháp này không tối ưu, tuyệt đối về lâu về dài. 
 
Trong lúc này, sự hỗ trợ và tư vấn từ các chuyên gia là điều cần thiết nhất. Bạn có thể liên hệ với những công ty dịch vụ hút hầm cầu qua đường dây nóng của họ để nhận được sự giải đáp kịp thời nhất. Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ giải quyết các vấn đề liên quan đến bồn cầu, nhà vệ sinh vì vậy sẽ không là gì quá khó để có thể xử lý phải không nào! 
 
Lưu ý dành cho bạn, nên cẩn thận với các dịch vụ bên ngoài, tham khảo giá cả để tránh tình trạng tiền mất tật mang. Không chỉ riêng với việc xử lý hố ga bị trào ngược mà ở tất cả những dịch vụ khác như thông bồn cầu, hút bồn cầu, sửa chữa bồn cầu khi bị rỉ nước, thay mới thiết bị nhà vệ sinh,…bạn cũng cần đặc biệt lưu ý điều này. Chi phí quá cao nhưng vấn đề quá nhỏ để giải quyết thì liệu bạn có mạnh dạn chi mạnh tay. 
 
Tags: Hố ga trao ngược phải làm sao, hố bị trào nước ra ngoài, hố ga bị trào nước ra ngoài, thi công hố ga trào nước ra ngoài, tiến hành thi công trào nước ra ngoài.
Rút hầm cầu quận Tân Bình