Công ty rút hầm cầu quận Tân Bình Phát Đạt LH: 0977 957 610

Mẹo tăng mực nước trong bồn cầu đơn giản

Tăng mực nước trong bồn cầu giúp cho việc xả các chất thải một cách sạch sẽ nhanh chóng. Điều này giúp cho phòng vệ sinh của bạn không còn bốc lên mùi hôi khó chịu.Tuy nhiên nhiều hộ gia đình còn gặp nhiều rắc rối khi tự xử lý tăng nước bồn cầu tại nhà.

Tăng mực nước trong bồn cầu không quá khó nếu bạn nắm được nguyên lý hoạt động và đưa ra cách xử lý phù hợp. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, vì bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ nguyên nhân, hậu quả, mực nước hợp lý và một số mẹo tăng mực nước trong bồn cầu đơn giản. 

Tại sao phải tăng mực nước trong bồn cầu?

Cần tiến hành kiểm tra và tăng mực nước trong bồn cầu thường xuyên vì:

▶Hệ thống ống đổ đầy bị hư hỏng hoặc không hoạt động làm cho quá trình truyền dẫn nước vào ống không liên tục, mực nước không đủ để xả sạch các chất thải.

▶Két bồn cầu bị nứt: Khi két bồn cầu bị nứt thì nước sẽ bị rò rỉ ra ngoài khiến cho mực nước trong bồn cầu bị thấp đi một bậc đáng kể.

▶Van của bồn cầu bị hư hỏng sẽ làm cho quá trình bơm nước vào bồn cầu ít đi dẫn đến mực nước bồn cầu thấp khiến cho quy trình xả nước gặp nhiều khó khăn hơn.


Két bồn cầu bị nứt nước bị rò rỉ ra bên ngoài

Két bồn cầu bị nứt nước bị rò rỉ ra bên ngoài

Không tăng mực nước trong bồn cầu gây ra hậu quả gì?

Mực nước trong bồn cầu bị thấp gây ra những hậu quả khó lường ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe của các hộ gia đình:

▶Tốn nhiều thời gian: Chất thải sẽ không được đẩy xuống hầm trong một lần xả nước mà bạn phải thực hiện xả nước nhiều lần mới sạch.

▶Nước trong bồn cầu quá thấp so với mức quy định sẽ không đủ lực để tống chất thải chạy thẳng xuống hầm cầu trong một lần. Chất thải sẽ bị mắc kẹt ở ống cống, tích tụ lâu ngày dẫn đến tình trạng tắc nghẽn bồn cầu nghiêm trọng. Để xử lý vấn đề này bạn phải tìm cách tăng mực nước trong bồn cầu lên.

▶Tốn kém tiền bạc khi bạn phải thuê thợ hoặc dịch vụ tới xử lý vấn đề bồn cầu bị tắc nghẽn.

▶Xuất hiện mùi khó chịu trong không gian nhà gây ra các triệu chứng như đau đầu, buồn nôn, hoa mắt,...Ngoài ra còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến đường hô hấp.


Mực nước trong bồn cầu thấp gây ra tắc nghẽn

Mực nước trong bồn cầu thấp gây ra tắc nghẽn

Tăng mực nước trong bồn cầu một cách hợp lý

Bạn có bao giờ tự đặt câu hỏi “ tăng mực nước trong bồn cầu như thế nào mới hợp lý?” chưa. Đây là một vấn đề quan trọng cần tìm hiểu để bạn xử lý tăng nước trong bồn cầu một cách hiệu quả hơn. 
Hiện nay những bồn cầu thiết kế hiện đại thường sử dụng hai mức nước là 4 lít và 7 lít. Đây là 2 mức nước đúng tiêu chuẩn sản xuất. Bạn nên kiểm tra lại thông số bồn cầu của gia đình bạn, rồi sau đó tăng mực nước xả hết chất thải, đồng thời ngăn chặn tình trạng hầm cầu bị tắc nghẽn. Nếu bạn muốn tiết kiệm nước, bạn có thể điều chỉnh mực nước bồn cầu xuống 0.5 lít ở mỗi mức là thích hợp nhất.
 

Tăng mức nước trong bồn cầu một cách hợp lý

Tăng mức nước trong bồn cầu một cách hợp lý

Cách tăng mực nước trong bồn cầu

Để không gặp phải những vấn đề phiền phức do mực nước trong bồn cầu quá thấp gây nên  bạn cần thực hiện tăng mực nước lên. Tùy thuộc vào tình trạng bồn cầu của gia đình bạn mà bạn sử dụng một trong các cách sau:
Tăng mực nước trong bồn cầu bằng điều chỉnh phao. Khi thực hiện cách tăng mực nước trong bồn cầu  bằng điều chỉnh phao cần thực hiện các bước sau:

▶Bước 1: Tiến hành khóa van dẫn nước vào bồn chứa, nhẹ nhàng mở nắp bồn chứa.

▶Bước 2: Thực hiện điều chỉnh phao bên trong bể bồn chứa: Bạn nên xem kỹ lại thông tin bồn cầu gia đình bạn thuộc loại nào rồi tiến hành điều chỉnh phao phù hợp với từng loại. Nếu két bồn cầu sử dụng phao ballcock thì bạn chỉ việc xoay phao theo kim đồng hồ.

Với những bồn cầu hiện đại sẽ có van nạp bằng nhựa, bạn sử dụng tua vít để điều chỉnh van và xoay theo chiều kim đồng hồ để rút ngắn cánh phao và đẩy cánh phao lên để tăng cao mực nước trong bể chứa.

▶Bước 3: Kiểm tra mực nước: Sau khi điều chỉnh phao trong bồn nước, các bạn sẽ đóng nắp bồn cầu lại, mở van và xả nước thử như thế nào.Tốc độ xả nước nhanh hơn nghĩa  là bạn đã điều chỉnh mực nước thành công rồi nhé.

Như vậy, bạn có thể dễ dàng tăng mực nước trong bồn cầu một cách nhanh chóng rồi nhé.

Xêm thêm cách tăng mực nước bồn cầu
 

Tăng mực nước trong bồn cầu bằng cách điều chỉnh phao

Tăng mực nước trong bồn cầu bằng cách điều chỉnh phao

Tăng mực nước trong bồn cầu bằng cách lắp van cấp nước mới

Nếu bồn cầu xả nước liên tục và việc điều chỉnh phao không có hiệu quả thì bạn nên thay van mới. Tùy thuộc vào từng loại bồn cầu mà bạn cần sử dụng kiểu vần khác nhau. Bạn tiến hành theo các bước sau:

▶Bước 1: Đầu tiên phải cắt nguồn nước và xả hết nước bồn cầu .Tìm vị trí van cấp nước bên ngoài, vách phía sau hoặc phía dưới bồn cầu, sau đó xoay núm hết cỡ theo chiều kim đồng hồ, sau đó xả  nước bồn cầu. Tiến hành lặp lại vài lần cho đến khi bồn cầu xả sạch hết nước mới thôi. Dùng miếng vải khô thấm hết nước còn sót trong bồn cầu.

▶Bước 2: Bạn mở đai ốc cấp nước dẫn đến van, kéo ống cấp nước ra khỏi van. Tiếp theo bạn vặn mở đai ốc nhựa kết nối với van vào trong bồn cầu. Bạn có thể dùng tay vặn mở dễ dàng mà không dùng tới tua vít. 

▶Bước 3: Lấy van cũ ra khỏi bồn cầu: Sau khi mở hai đai ốc xong, bạn rút toàn bộ bộ van ra ngoài và chú ý là van sẽ được rút theo một khối duy nhất.

▶Bước 4: Gắn van cấp nước vào vị trí khớp với phần chân của van qua lỗ ở đáy bồn cầu. Van phải được vặn lắp thật chặt, đảm bảo kết nối chặt van vào đáy bồn cầu trước khi lắp hoàn chỉnh lại mọi thứ.

▶Bước 5: Gắn lại đường ống cấp nước: Tiến hành gắn ống cấp nước vào chân van, sau đó luồn các vòng đệm giúp kết nối ống cấp nước nhỏ vào đáy bồn cầu. Vặn chặt đai ốc nhựa trở lại để ngăn rò rỉ nguồn cấp nước.

Sau khi tiến hành xong các bước bạn xả nước kiểm tra xem đã tăng mực nước trong bồn cầu lên chưa nhé.
 

Tăng mực nước trong bồn cầu bằng cách thay van mới

Tăng mực nước trong bồn cầu bằng cách thay van mới

Tăng mực nước trong bồn cầu bằng vệ sinh lỗ thông hơi

Nếu mực nước trong bồn cầu thấp đi với lực xả yếu thì có lẽ lỗ thông hơi đã bị tắt nghẽn bởi một thứ gì đó. Khi lỗ thông hơi bị tắt, không khí không thể đi vào đường ống dẫn đến dòng nước trong bồn cầu bị hút cạn. Bạn cần tiến hành thông hơi để tăng mực nước trong bồn cầu để đảm bảo hoạt động của bồn cầu trở nên bình thường.
 

Tăng mực nước trong bồn cầu bằng cách vệ sinh lỗ thông hơi

Tăng mực nước trong bồn cầu bằng cách vệ sinh lỗ thông hơi

Lưu ý khi tăng mực nước trong bồn cầu

Trước khi thực hiện các cách tăng mực nước trong bồn cầu bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

▶Xả sạch nước bồn cầu giúp cho quá trình xử lý dễ dàng thực hiện và không bị vướng bất cứ vật gì.

▶Tìm hiểu thông tin về loại bồn cầu gia đình đang sử dụng để chuẩn bị dụng cụ tháo lắp phù hợp để quá trình xử lý diễn ra nhanh chóng hơn.

▶Nếu bạn không thể làm tăng được mực nước trong bồn cầu thì bạn phải liên hệ ngay cho người có chuyên môn chỉnh sửa.

Bạn phải thường xuyên quan sát tình trạng mực nước trong bồn cầu nhà bạn để xử lý kịp thời những vấn đề phát sinh. Nếu thấy bồn cầu có mực nước thấp thì nhanh chóng tìm hiểu nguyên nhân và tiến hành xử lý. Tôi tin rằng với những mẹo tăng mực nước trong bồn cầu tôi vừa hướng dẫn thì bất cứ ai trong chúng ta cũng thực hiện được.

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu