Công ty rút hầm cầu quận Tân Bình Phát Đạt LH: 0977 957 610

Xử lý bồn cầu rút nước yếu hiệu quả

Xử lý bồn cầu rút nước yếu như thế nào mới hiệu quả là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bồn cầu nhà bạn thường xuyên rơi vào tình trạng nước rút yếu. Bạn đang tìm kiếm cách xử lý vấn đề này một cách triệt để. 

Xử lý bồn cầu rút nước yếu không quá phức tạp như mọi người hay thường nghĩ. Bồn cầu rút nước yếu khiến cho quá trình sinh hoạt hằng của các thành viên trở nên bất tiện và khó khăn. Bạn cảm mất nhiều thời gian cho việc xả nước nhiều lần mỗi khi đi vệ sinh, vừa tốn nhiều thời gian vừa lãng phí nước. Đừng quá lo lắng vì hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách xử lý những vấn đề đó một cách hiệu quả nhất.

Xử lý bồn cầu rút nước yếu do đâu

Nguyên nhân xảy ra tình trạng bồn cầu rút nước yếu thì có rất nhiều, nhưng hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp một số nguyên nhân thường xuyên xảy ra như:

➤Do hầm cầu không có đường thoát khí và đường thoát nước thì quá thấp so với đường ống thoát nước bên ngoài dẫn đến tình trạng lực xả nước trong bồn cầu yếu.

➤sự bất cẩn trong sinh hoạt làm rơi những vật cứng kích thước lớn và bị mắc kẹt trong bồn cầu gây cản trở lực nước.

➤Thói quen bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu thường xuyên. Có một số loại giấy vệ sinh không tan được trong nước, chúng sẽ bị mắc kẹt dưới đường ống khiến nước xả yếu.

➤Do lượng chất thải trong hầm cầu quá tải dẫn tới tình trạng trào ngược nước mỗi lần xả. Để xử lý bồn cầu rút nước chậm với nguyên nhân này  thì quá khó đối với những người không có kỹ năng chuyên môn và kinh nghiệm. Nên bạn có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ rút hầm cầu quận Tân Bình nhé. Vừa đảm bảo uy tín, chất lượng với mong muốn đem lại sự trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

➤Do sử dụng bồn cầu quá nhiều lần với lượng chất thải lớn hơn nhiều so với thiết kế ban đầu dẫn đến việc bồn cầu dội nước không trôi và lượng nước yếu dần.

➤Do thiết kế ban đầu của hầm cầu bị sai hoặc quá trình lắp đặt không đúng vị trí dẫn đến việc khó tiêu soát được lượng chất thải. Đây là nguyên nhân bạn khó có thể xử lý tại nhà, bạn có thể thuê dịch vụ để hỗ trợ cho bạn.Bồn cầu rút nước yếu do vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu
 

Bồn cầu rút nước yếu do vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu

Bồn cầu rút nước yếu do vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu

Xử lý bồn cầu rút nước yếu hiệu quả nhất 

Bạn có thể tận dụng những công cụ có sẵn trong nhà vệ sinh như pittong, bơm thụt cao su đây là hai công cụ thông dụng khi xử lý bồn cầu rút nước yếu. Đối những trường hợp đơn giản bồn cầu xả nước yếu bạn có thể tự làm tại nhà. Đối với trường hợp khó khăn hơn bạn nên thuê dịch vụ để xử lý bồn cầu hiệu quả nhất. 

Xử lý bồn cầu rút nước yếu bằng pittong, bơm thụt cao su

⬤Cấu tạo

Xử lý bồn cầu rút nước bằng pittong khá đơn giản. Với thiết kế gọn nhẹ với một đầu bằng cao su, thân làm bằng ống hơi có tay cầm bằng nhựa cao cấp.

⬤Cách sử dụng

Bạn dễ dàng đặt nó vào bồn cầu rồi sử dụng một lực đẩy cực mạnh để tạo lực nén. Từ đó bạn sẽ nảy được vật cản bị mắc ở lỗ thoát. Với dụng cụ này, đòi hỏi bạn phải có sự kiên trì để giải quyết nó một cách hiệu quả nhất.
 

Xử lý bồn cầu rút nước yếu bằng pittong

Xử lý bồn cầu rút nước chậm bằng pittong

Xử lý bồn cầu rút nước yếu bằng dây lò xo thông tắc bồn cầu

⬤Cấu tạo

Tuy cấu tạo đơn giản bao gồm một trục tay cầm gắng với một dây lò xo có tính đàn hồi và độ dẻo dai cao nhưng dây lò xo là một dụng cụ thông tắc rất hiệu quả.\

⬤Cách sử dụng đơn giản

Bạn chỉ cần cho một đầu dây lò xo vào lỗ thoát cổ cò. Sau đó bạn lấy tay quay xoay đều nó theo kim đồng hồ để kéo chất thải lên trên. Dây lò xo thông bồn cầu là một trong những cách xử lý bồn cầu rút nước yếu tốt nhất. Dây lò xo thông tắc bồn cầu giúp loại bỏ những vật thể lạ bị mắc kẹt trong bồn cầu như chất thải sinh hoạt.
 

Xử lý bồn cầu rút nước yếu bằng dây lò xo thông cống

Xử lý bồn cầu rút nước yếu bằng dây lò xo thông cống

Xử lý bồn cầu rút nước yếu bằng baking soda kết hợp với giấm 

⬤Công dụng

Baking soda và giấm là hai nguyên liệu phổ biến tẩy rửa, thông tắc bồn cầu, khử mùi,...Trong nhiều thí nghiệm cho thấy đó là một mẹo vặt thông tắc bồn cầu nhanh mà không cần tới thợ. Xử lý bồn cầu rút nước yếu bằng baking soda và giấm là một giải pháp tuyệt vời.

⬤Các bước thực hiện

Để mang lại hiệu quả tốt nhất cho quá trình xử lý bồn cầu bạn cần thực hiện theo các bước sau:

➤Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu gồm 500g baking soda, 500ml giấm ăn, 3 lít nước sôi

➤Bước 2: Tiến hành thông tắc: Trộn baking soda với giấm ăn, đánh đều thành dung dịch sau đó đổ thẳng xuống bồn cầu. Bạn đừng vội xả nước mà phải kiên nhẫn chờ khoảng 4-5 giờ để chất tẩy có thể ăn sâu và phân hủy chất bẩn. 

➤Bước 3: Kết hợp thêm nước sôi để xử lý chất bám bẩn. Trong thời gian chờ đợi bạn hãy sử dụng 3 lít nước sôi đã chuẩn bị sẵn sàng đổ thằng vào bồn cầu kết hợp với nước nóng tỉ lệ thông bồn cầu sẽ cao hơn rất nhiều.

➤Bước 4: Thực hiện xả nước hai đến 3 lần, rồi kiểm tra xem lực nước trong bồn cầu được xã mạnh không.

Lưu ý: Nước đổ vào bồn cầu có nhiệt độ khoảng 50-70 % để tránh ảnh hưởng xấu như vỡ bồn cầu, tróc màu,...

Xem thêm: Làm thế nào để sửa vòi xịt bồn cầu cực nhanh
 

Xử lý bồn cầu rút nước yếu bằng baking soda


Xử lý bồn cầu rút nước yếu bằng baking soda

Xử lý bồn cầu rút nước yếu bằng hóa chất

Ngoài những mẹo xử lý bồn cầu rút nước yếu hiệu quả tại nhà bạn có thể sử dụng hóa chất để giúp cho việc tẩy rửa diễn ra nhanh chóng hơn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hóa chất, để đảm bảo hiệu quả công ty chúng tôi sẽ giới thiệu cho quý khách những loại hóa chất thông tắc bồn cầu tốt nhất như chất thông tắc nghẽn W.C SiFa, bột thông cống Sumo, Ecosock,...

⬤Cách thực hiện cho hai loại hóa chất này tương tự nhau

➤Bước 1: Đổ hóa chất theo lương lượng theo trên bao bì hướng dẫn

➤Bước 2: Chờ khoảng 2-3 giờ để cho hóa chất ngấm vào đường ống bồn cầu, phân hủy các chất rác thải.

➤Bước 3: Cuối cùng xả hai lần nước cho sạch thuốc tẩy trong cống.
 

Xử lý bồn cầu rút nước yếu bằng bột thông cống

Xử lý bồn cầu rút nước yếu bằng bột thông cống

Xử lý bồn cầu rút nước yếu bằng cách sử dụng dịch vụ

Nếu bạn áp dụng hết những cách trên mà không có tác dụng bạn có thể liên hệ ngay cho đội ngũ rút hầm cầu quận Tân Bình để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời nhé. Bằng những thiết bị công nghệ hiện đại và kinh nghiệm thực chiến hơn 10. chúng tôi chắc chắn rằng có thể giúp bạn xử lý bồn cầu rút nước yếu hiệu quả nhất. Chúng tôi đảm bảo chất lượng, giá cả hợp lý, cách phục vụ tận tình, tận tâm.

Xêm thêm: Dịch vụ rút hầm cầu quận Tân Bình
 

Xử lý bồn cầu rút nước yếu cách sử dụng dịch vụ

Xử lý bồn cầu rút nước yếu cách sử dụng dịch vụ

Xử lý bồn cầu rút nước yếu cần lưu ý những gì

Khi thực hiện các cách xử lý bồn cầu cần lưu ý một số vấn đề sau:

➤Xác định đúng nguyên nhân làm cho cho bồn cầu rút nước yếu để tiến sử dụng đúng giải pháp

➤Chú ý liều lượng hóa chất được dùng để xử lý bồn cầu rút nước chậm một cách hiệu quả nhât.

➤Đối với những nguyên nhân kỹ thuật, sai quy trình lắp đặt hoặc không thể tự xử lý được thì bạn phải gọi ngay thợ hoặc thuê dịch vụ bồn cầu để tiến hành xử lý nhanh nhất.

➤Nên mang chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và mang bao tay trong quá trình thực hiện hiện xử lý bồn cầu.

Khi bắt gặp hiện tượng rút nước yếu, bồn cầu rút nước chậm. Bạn nên tiến hành xử lý nhanh chóng để mang lại không gian sinh hoạt thoải mái cho gia đình bạn. Hy vọng bài viết trên đây sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về xử lý bồn cầu rút nước yếu một cách hiệu quả nhất.

 Tags: Nguyên nhân bồn cầu rút nước chậm, bồn cầu kêu ục ục, bồn cầu dội nước không trôi, bồn cầu thiếu hơi, hầm cầu bị đầy nước, bột thông bồn cầu, khắc phục bồn cầu xả nước yếu, thông khí bồn cầu.

Đăng nhập để post bài