Công ty rút hầm cầu quận Tân Bình Phát Đạt LH: 0977 957 610

Bỏ túi cách xử lý két nước bồn cầu bị nứt hiệu quả

Xử lý két nước bồn cầu bị nứt không chỉ tăng thêm thẩm mỹ cho nhà vệ sinh mà còn giúp cho sinh hoạt hằng ngày của các thành viên trong gia đình trở nên thoải mái. Một ngày đẹp trời nào đó, bạn phát hiện ra chiếc bồn cầu nhà mình bị nứt khiến bạn cảm thấy lo lắng. Điều này khá hiếm, nhưng chúng ta vẫn có thể tự xử lý két nước bồn cầu bị nứt một cách dễ dàng.

Vậy làm thế nào để xử lý két nước bồn cầu bị nứt hiệu quả? Bạn hãy cứ yên tâm. Hiện nay có rất nhiều phương pháp xử lý két bồn bị nứt khác nhau mà bạn có thể khéo léo lựa chọn. Dưới đây là một số cách xử lý bồn cầu bị nứt phổ biến được nhiều người sử dụng, bạn có thể tham khảo bài viết bên dưới nhé.

Két nước bồn cầu là gì?

Két nước bồn cầu là một bộ phận quan trọng có vai trò giữ và cung cấp nước, tạo ra một lực nước mạnh để xả hết chất thải đi xuống bể phốt nhanh chóng. Hệ thống này luôn trong trạng thái đủ nước nhờ vào ống nạp lại (Refill Tube), cung cấp nguồn nước trở lại làm đầy bồn chứa để phục vụ cho quá trình sinh hoạt hằng ngày của mọi người. Là bộ phận quan trọng nhưng dễ bị nứt, bể. Vì vậy cần tiến hành xử lý vết nứt két bồn cầu kịp thời.

 

Két nước bồn cầu

Két nước bồn cầu

Nguyên nhân két nước bồn cầu bị nứt

Sau một thời gian sử dụng, bạn phát hiện ra phần két nước bồn cầu bị nứt. Lúc này bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân tác động đến két nước để tìm ra cách xử lý két nước bồn cầu bị nứt một hợp lý. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến két bồn cầu bị nứt mà bạn nên biết:

▶Ngoại lực tác động trong quá trình sử dụng: do thói quen sử dụng bồn cầu như đứng lên bồn cầu, ngồi lên kết nước bồn cầu khiến bồn cầu bị nứt do chịu một tác động quá lớn. Không thường xuyên thông hút bồn cầu định kỳ khiến cho bể phốt bị quá tải, nứt vỡ, ảnh hưởng trực tiếp đến két bồn cầu.

▶ Két nước bồn cầu bị nứt do nhà sản xuất: Bạn mua phải hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không chính hãng, khả năng chịu lực kém nên thường xuyên xảy ra tình trạng nứt bồn cầu.

▶Két nước bồn cầu bị nứt trong quá trình vận chuyển: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất. Trong quá trình vận chuyển, sản phẩm không được che chắn, lắp đặt vải, giấy, xốp chống sốc khi vận chuyển. Nên két bồn cầu sẽ xuất hiện nên những vết nứt có thể nhìn thấy được.

▶Két nước bồn cầu bị nứt do vị trí lắp đặt bị sụt lún: Nếu bạn không nghiên cứu vị trí lắp đặt bồn cầu vệ sinh trước thì sẽ mắc phải vấn đề như gặp phải vùng trũng, ngập nước nên cấu trúc đất yếu và dễ dàng sụt lún làm ảnh hưởng đến nhà bạn nói chung và vị trí lắp đặt bồn cầu nói riêng. Đây là một trong những nguyên nhân khiến két nước bồn cầu bị nứt.

 

Két nước bồn cầu bị nứt do vận chuyển

Két nước bồn cầu bị nứt do vận chuyển

Két nước bồn cầu bị nứt ảnh hưởng như thế nào?

Khi thấy két bồn cầu có dấu hiệu bị nứt bạn nên sử dụng nó thật cẩn thận vì nó gây ra nhiều ảnh hưởng xấu tới cuộc sống của chúng ta như:

▶ Bạn cảm thấy không vừa mắt khi thấy két nước bồn cầu bị nứt ảnh hưởng đến thẩm mỹ phòng vệ sinh nhà bạn.

▶Gây ra rò rỉ nước bên ngoài nhà vệ sinh, ảnh hưởng đến sinh hoạt trong gia đình bạn. Vì vậy bạn cần xử lý két nước bồn cầu bị nứt nhanh chóng để không gian sinh hoạt của bạn trở nên thoải mái.

▶Dễ gây ra tổn thương nguy hiểm cho người sử dụng mà không phải ai cũng lường trước được.

 

Két bồn cầu bị nứt ảnh hưởng đến sinh hoạt

Két bồn cầu bị nứt ảnh hưởng đến sinh hoạt 

Xử lý két nước bồn cầu bị nứt cần chuẩn bị những gì

Để xử lý két nước bồn cầu bị nứt  hiệu quả cần chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ sau:

▶Bạn nên chuẩn bị đầy đủ cờ lê, mỏ lết để tiến hành vặn mở các ốc vít ở két bồn cầu.

▶Keo Epoxy để kết dính lại các vết nước trong bồn cầu

▶Chuẩn bị vải khô , khăn giấy để làm khô két vệ sinh

▶ Chuẩn bị găng tay để xử lý các vết keo dán và bảo vệ đôi bàn tay của mình.

 

Chuẩn bị đầy đủ cờ lê mỏ lết để tiến hành vặn ốc vít

Chuẩn bị đầy đủ cờ lê mỏ lết để tiến hành vặn ốc vít

Cách xử lý két nước bồn cầu bị nứt hiệu quả

Các hộ gia đình cần biết các cách xử lý két nước bồn cầu bị nứt hiệu quả cho từng trường hợp cụ thể để đảm bảo an toàn cho từng thành viên trong gia đình.

Xử lý két nước bồn cầu bị nứt do lỗi từ nhà sản xuất

Bạn cần chú ý và xem xét thật chi tiết và kĩ lưỡng khi lựa mua bồn cầu. Khi mua hoặc vận chuyển tới nhà mà bị trầy, xước nhiều, nứt nhiều thì phải nhanh chóng đi đổi trả lại sản phẩm tốt hơn. Hoặc yêu cầu đơn vị sản xuất, đơn vị vận chuyển tiến hành sửa chữa và chịu trách nhiệm. Đây là cách xử két nước bồn cầu bị nứt khi bạn vừa mới mua về mà gặp phải vấn đề không hay.

Xử lý két nước bồn cầu bị nứt bằng keo

▶Loại keo: Keo epoxy có phản ứng kết dính cao đảm bảo về chất lượng và hiệu quả thường khi sử dụng. Thường sử dụng phổ phiến trong kết dính bồn cầu.

 

Dùng keo Epoxy để xử lý két bồn cầu bị nứt

Dùng keo Epoxy để xử lý két bồn cầu bị nứt

▶Các bước thực hiện như sau:
Bước 1: Kiểm tra vị trí lắp đặt két bồn cầu, các ngoại lực tác động lên tạo ra các vết trầy xước, vết nứt,... để xử lý két nước bồn cầu bị nứt kịp thời.

Bước 2: Dùng keo Epoxy để bơm vào các vết nứt trên két nước, lấp đầy vết nứt giúp kết dính chúng lại. 

Bước 3: Dùng vữa để trám lại vết nứt trên két bồn cầu, gúp gia cố lực và  chống thấm, tăng tuổi thọ của két bồn cầu.

Bước 4: Dùng vải khô lau sạch sẽ xung quanh bồn cầu, đặc biệt là ở những chỗ phủ keo trên thân két.

 

Xử lý két nước bồn cầu bị nứt  bằng keo

Xử lý két nước bồn cầu bị nứt  bằng keo 

Xử lý két nước bồn cầu bị nứt  bằng cách thay mới

Nếu như trên két nước bồn cầu bị nứt nghiêm trọng làm rò rỉ nước ra bên ngoài, tốn kém nước sinh hoạt. Trong trường hợp này bạn cần xử lý két nước bồn cầu bị nứt bằng cách thay két mới và thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên khóa van cấp nước cho bồn rồi sau đó gạt van xả toàn bộ nước trong két bồn cầu.

Bước 2: Bạn thực hiện mở nắp đậy két nước, dùng tay giữ cụm van xả và xoay ngược chiều kim đồng hồ ¼ vòng, sau đó dùng tay nhấc mạnh cụm van xả ra khỏi đế van xả.

Bước 3: Sử dụng tua vít vặn con ốc ở giữa đế van xả nước để tiến hành tháo két ra khỏi bồn cầu.

Bước 4: Tháo từng chi tiết trong cụm van xả như van phao, chốt van, quả phao, kiểm tra kỹ lưỡng từng một. Nếu không hư hỏng thì tiến hành vệ sinh thật sạch rồi lắp lại như cũ, nếu hỏng thì bạn tiến hành thay mới.

Bước 5: Lắp két nước bồn cầu vào thân và cố định 2 lỗ bu lông, phần ren của van xả dưới đáy két nước lắp thêm đệm cao su vào cho chắc chắn. Sau đó vặn chặt  đai ốc cố định khi chuẩn bị lắp dây cấp nước và nối dây cấp vào đầu van.

Bước 6: Dùng xi măng trắng hoặc keo silicon để cố định thân bồn cầu cho chắc chắn. Chú ý để cho lỗ thải chân và lỗ thoát sàn nằm sát nhau. Cuối cùng là lắp đường cấp nước và kiểm tra áp lực nước để điều chỉnh thật phù hợp.

 

Xử lý két nước bồn cầu bị nứt bằng cách thay mới

Xử lý két nước bồn cầu bị nứt bằng cách thay mới

Lưu ý sử dụng sau khi xử lý két nước bồn cầu bị nứt

Sau khi tiến hành xử lý két nước bồn cầu bị nứt bạn cần phải lưu ý khi tiếp tục sử dụng dùng bồn cầu vệ sinh:

▶ Tạo thói quen sử dụng két nước bồn cầu, không ngồi, không đứng, không dùng lực tác động mạnh vào két bồn cầu. 

▶Sử dụng những bồn cầu chất lượng, uy tín từ những nhà cung cấp sản phẩm có uy tín trên thị trường.

▶ Khi lắp bồn cầu, két bồn cầu cần sử dụng đội ngũ nhân viên có kỹ thuật, tay nghề lắp đặt chắc chắn.

▶Xem vị trí và xây dựng nền móng kiên cố để bảo vệ cấu trúc căn nhà và vị trí lắp đặt bồn cầu, két nước nhà bạn.

 

Lưu ý sử dụng sau khi xử lý két nước bồn cầu bị nứt

 Lưu ý sử dụng sau khi xử lý két nước bồn cầu bị nứt

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng bồn cầu, két nước bồn cầu bạn phải tiến hành kiểm tra, xem xét tình trạng của chúng thường xuyên. Từ đó có các phương pháp xử lý két nước bồn cầu bị nứt nhanh chóng nhanh chóng. Hi vọng với những cách mình hướng dẫn sẽ giúp ích cho bạn.

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu