Công ty rút hầm cầu quận Tân Bình Phát Đạt LH: 0977 957 610

Bỏ túi cách xử lý bồn rửa chén không rút nước hiệu quả

Xử lý bồn rửa chén không rút nước là việc không quá xa lạ đối với các hộ gia đình. Với tần suất sử dụng hằng ngày để rửa sạch rau, củ, quả, thức ăn tươi sống và rửa bát đĩa thì vô tình làm rơi các vữa chất thải nhỏ xuống làm tắc nghẽn ống dẫn nước.

Xử lý bồn rửa chén không rút nước sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức nếu như các bạn không biết cách xử lý nhanh và triệt để. Vậy xử lý bồn rửa chén như thế nào cho hiệu quả. Đó là vấn đề được hầu hết bà nội trợ quan tâm. Hiểu được điều đó nên hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách xử lý bồn rửa chén không rút nước đơn giản và hiệu quả.

Bồn rửa chén không rút nước do nguyên nhân nào

Để xử lý bồn rửa chén không rút nước hiệu quả thì bạn cần tìm hiểu nguyên nhân gây để giải quyết vấn đề một cách triệt để.

Bồn rửa chén không rút nước do tắc nghẽn

Hệ thống ống bồn rửa chén bị tắc nghẽn là nguyên nhân phổ biến thường bắt gặp nhất. Đầu tiên là dầu mỡ và các loại chất béo, bạn chỉ vô tình đổ nó vào bồn rửa chén và nó dần tạo thành chất nhờn dính chặt vào hệ thống ống dẫn nước thải và cản trở lực nước làm bồn rửa bị đọng nước. Bên cạnh đó còn những chất thải như rau, củ, quả, thịt, xương,... đều là nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn rửa chén và gây ra mùi hôi khó chịu. Ngoài ra các những loại chất khó phân hủy như tóc, tăm, kẽm, thức ăn thừa,... đều là tác nhân gây ùn tắc ống nước.
 

Bồn rửa chén không rút nước do bị tắc nghẽn
Bồn rửa chén không rút nước do bị tắc nghẽn

Bồn rửa chén không rút nước do hao mòn, sự cố kỹ thuật

Nếu bạn sử dụng bồn rửa chén này quá lâu và dẫn đến tình trạng đường dây ống bị hao mòn, làm cho bồn rửa chén không rút nước. Còn một nguyên nhân nữa đó là sự cố kỹ thuật khi lắp bồn rửa chén vào ống thoát nước chung. Để tiến hành xử lý bồn rửa chén không thoát nước do hao mòn và sự cố kỹ thuật thì đòi hỏi bạn phải tìm hiểu sâu hơn về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bồn rửa chén đấy. Nếu bạn thấy quá khó khăn đối với trường hợp này thì bạn có thể  bỏ ra một ít chi phí để thuê thợ tới xử lý bồn rửa chén không rút nước nhé.
 

Bồn rửa chén không rút nước do sự cố kỹ thuật
Bồn rửa chén không rút nước do sự cố kỹ thuật

Bồn rửa chén không thoát nước gây ra ảnh hưởng gì

Bồn rửa chén không thoát nước ảnh hưởng tới công việc hằng ngày và sức khỏe, đặc biệt là những bà nội trợ. Đây là một số ảnh hưởng dễ thấy nhất:

Bồn rửa chén không thoát nước khiến công việc bị gián đoạn


Đây là điều thường xuyên xảy ra, khi bồn rửa chén bát của gia đình bạn phút chốc bị nghẹt và nước không thể thoát xuống được, thậm chí còn bị tràn ra bên ngoài khu vực xung quanh bếp. Trong thật mất vệ sinh và nó có thể dễ gây ra trơn trượt nguy hiểm đến mọi người. Bạn lại loay hoay tìm cách xử lý bồn rửa chén không rút nước này. Ôi thật là mất thời gian.
 

Bồn rửa chén không thoát nước làm gián đoạn công việc
Bồn rửa chén không thoát nước làm gián đoạn công việc

Bồn rửa chén không rút nước gây mất vệ sinh

Khi nước trong bồn rửa chén không thể thoát được và tồn đọng ở trong là một lượng chất thải như thức ăn thừa,...gây ra mùi hôi khó chịu. Lượng nước cứ ứ đọng, mùi hôi thối kích thích khứu giác của các loài côn trùng làm chúng bây tới đậu vào chén đĩa chưa rửa, bay xung quanh bồn rửa chén. Thật mất vệ sinh và thật sự đau đầu. Bắt buộc bạn phải xử lý bồn rửa chén không rút nước một cách nhanh chóng để giải quyết tình huống tiến thoái lưỡng nan này.
 

Bồn rửa chén không thấm nước gây mất vệ sinh
Bồn rửa chén không thấm nước gây mất vệ sinh


Bồn rửa chén không rút nước ảnh hưởng tới sức khỏe con người

Bồn rửa chén không rút nước không những gây mất thẩm mỹ không gian nhà bạn và mất vệ sinh mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Khi nước bị tồn động cùng với một số chất thải làm cho côn trùng như ruồi, muỗi, gián, chuột, nấm mốc gây hại sinh sôi nảy nở. Tác nhân gây ra các bệnh truyền nhiễm như dịch tả, sốt xuất huyết,...ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người. Vì vậy, việc tìm cách xử lý bồn rửa chén không rút nước hiệu quả là việc hết sức cần thiết mà bạn cần phải thực hiện một cách thật nhanh chóng.
 

Bồn rửa chén không rút nước ảnh hưởng đến sức khỏe con người
Bồn rửa chén không rút nước ảnh hưởng đến sức khỏe con người

Bỏ túi cách xử lý bồn rửa chén không rút nước hiệu quả

Việc bồn rửa chén không rút nước có nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày và sức khỏe của con người. Vì vậy cần nhanh chóng tìm ra cách giải quyết vấn đề này càng nhanh càng tốt. Dưới đây là tổng hợp các cách xử lý bồn rửa chén không rút nước hiệu quả:
 

Xử lý bồn rửa chén không rút nước hiệu quả
Xử lý bồn rửa chén không rút nước hiệu quả

Xử lý bồn rửa chén không rút nước bằng baking soda và giấm

Bạn cần chuẩn bị các vật liệu cần thiết như một hộp baking soda khoảng 400gram, 1,3 lít nước giấm và 4 lít nước đun sôi ở nhiệt độ cao nhé. Và bạn tiến hành trình tự các bước như sau:

▶Bước 1: Vệ sinh vùng bồn rửa bát thật sạch sẽ. Nếu bồn rửa chén còn bị đọng nước, bạn dùng ca nước, xô, chậu,... để múc hết nước ra ngoài. Sau đó, hãy dùng một chiếc khăn hay vải lau khô bồn rửa.

▶Bước 2: Mang lượng baking soda đã chuẩn bị, mở hộp  ra rồi cho từ từ vào miệng của đường ống thoát nước trong bồn rửa. Bạn phải thật khéo léo cho toàn bộ lượng baking soda nằm gọn trong miệng ống, tránh làm vương vãi ngoài.

▶Bước 3: Tiếp theo hãy đổ toàn bộ nước giấm có sẵn vào đó, để tiến hành xử lý bồn rửa chén không rút nước và thông nghẹt đường dẫn ống. Và bạn sẽ nghe một vài âm thanh nhỏ phát ra nhưng đừng lo lắng vì giữa giấm ăn và baking soda xảy ra các phản ứng hóa học có lợi, giúp tẩy sạch hoàn toàn các chất cặn bã, chất nhờn bám bít đường ống thoát nước.

▶Bước 4: Bạn hãy dùng ca múc lượng nước sôi vừa đủ đổ vào miệng cống 3- 4 lần liên tục, sau khi đã cho giấm ăn xuống đó khoảng 15 phút nhé.

Để đảm bảo hiệu quả thì bạn nhớ thực hiện đúng và đủ 4 bước xử lý bồn rửa chén không rút nước nhé.
 

Xử lý bồn rửa chén bằng baking soda và giấm
Xử lý bồn rửa chén bằng baking soda và giấm

Xử lý bồn rửa chén không rút nước bằng pittong

Dụng cụ chuẩn bị thực hiện cách thông đường cống bồn rửa chén tắc bằng pittong cỡ nhỏ, pittong có lực hút càng mạnh càng tốt nhé, thêm 4 lít nước nóng, chuẩn bị bao tay khẩu trang để bảo vệ cho chính bạn nữa nhé! Phương pháp xử lý bồn rửa chén không rút nước bao gồm 4 bước:

▶Bước 1:  Vệ sinh vùng bồn rửa bát thật sạch sẽ. Nếu bồn rửa chén còn bị đọng nước, bạn dùng ca nước, xô, chậu,... để múc hết nước ra ngoài. Sau đó, hãy dùng một chiếc khăn hay vải lau khô bồn rửa chén.

▶Bước 2: Tiến hành đổ nước sôi vào trong bồn rửa chén nước đến khi gần đầy thì ngưng lại. Đổ nước một cách vừa phải tránh làm tràn nước ra bên ngoài.

▶Bước 3: Sau khi đã có được một bồn nước nóng, bạn hãy đặt đầu miệng cao su của pittông vào miệng ống thoát nước của bồn rửa chén. Rồi nhúng thật mạnh pittông theo hướng từ trên xuống dưới để hút hết các chất cặn bã vào.

▶Bước 4: Bạn hãy kiểm tra bằng cách đưa pittông ra ngoài và quan sát xem nước đã rút chưa. Nếu chưa thì bạn hãy thử thêm một lần nữa nhé. 

Xem thêm: Cách sử dụng viên thông tắc bồn rửa bát nhanh chóng

Xử lý bồn rửa chén không rút nước bằng pittong
Xử lý bồn rửa chén không rút nước bằng pittong

Xử lý bồn rửa chén không rút nước bằng máy hút bụi đa năng

Việc thông dây cống bồn rửa chén bát bằng máy hút bụi đa năng sẽ dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều và bạn cũng chỉ cần một chiếc máy hút bụi là đủ.
Bạn cần thực hiện theo đủ 4 bước của nó, để có được kết quả như mong đợi nhé:

▶Bước 1:  Vệ sinh vùng bồn rửa bát thật sạch sẽ. Nếu bồn rửa chén còn bị đọng nước, bạn dùng ca nước, xô, chậu,... để múc hết nước ra ngoài. Sau đó, hãy dùng một chiếc khăn hay vải lau bồn rửa chén.

▶Bước 2: Mang máy hút bụi lại gần bồn rửa, miệng máy hút bụi đặt khít với miệng ống thoát nước của bồn rửa chén. Đồng thời, trong lúc thông ống tắc bồn rửa chén bạn cần xả nước liên tục xuống bồn. Tiếp theo, hãy bật công tắc máy lên và tiến hành hút sạch những bụi bẩn, cặn bã nhé.

▶Bước 3: Tiến hành hút cặn bã bằng máy khoảng 5-10 phút, bạn hãy tắt máy và khóa van xả nước. Thực hiện kiểm tra nước đã chảy hết xuống đường ống thoát nước chưa. Nếu chưa thì bạn nên thực hiện lại một lần nữa cho có hiệu quả nhé. 

Cách xử lý bồn rửa chén không rút nước khá đơn giản và dễ thực hiện mà bất cứ ai cũng có thể làm được.
 

Xử lý bồn rửa chén không rút nước bằng máy hút bụi đa năng
Xử lý bồn rửa chén không rút nước bằng máy hút bụi đa năng

Lưu ý khi xử lý bồn rửa chén không rút nước

Khi xử lý bồn rửa chén không rút nước bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Đầu tiên tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra cách xử lý bồn rửa chén không rút nước hiệu quả nhất.

▶Phải vệ sinh và lau khô bồn rửa chén trước thực hiện các phương pháp thông bồn rửa chén.

▶Lưu ý không bỏ rác, thức ăn thừa, vỏ rau, củ, quả, thực phẩm tươi sống xuống bồn rửa. Nếu sơ ý làm rơi xuống phải tiến hành dọn dẹp, xử lý ngay lập tức.

▶Cần thường xuyên kiểm tra ống thoát nước bồn rửa chén định kỳ để tránh trường hợp chất thải tích tụ lâu ngày bị ứ đọng.

Chỉ bằng một số cách xử lý bồn rửa chén không rút nước hiệu quả, dễ dàng mà ai cũng có thể thực hiện được. Điều này sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề về bồn rửa chén một cách nhanh nhất. Không có gì có thể cản trở hay làm gián đoạn công việc rửa bát đĩa của bạn nữa rồi.

Đăng nhập để post bài