Công ty rút hầm cầu quận Tân Bình Phát Đạt LH: 0977 957 610

Cách chống thấm trần nhà bằng nhựa đường siêu hay

Chống thấm trần nhà bằng nhựa đường có lẽ là một cách làm khá mới đối với mọi người. Mỗi mùa mưa tới kéo theo nỗi lo của nhiều gia đình về tình trạng trần nhà bị thấm nước mưa. Nếu tình trạng này kéo dài có thể làm cho sơn tường, vỡ tường,...bị bong tróc gây mất thẩm mỹ nhà ở. Vì vậy, bạn nên tìm cách xử lý chống thấm cho nhà ở một cách hiệu quả.

Chống thấm trần nhà bằng nhựa đường là một giải pháp hiệu quả và an toàn. Thời tiết mưa nắng thất thường bạn đều không cần phải bận tâm nữa. Bạn không phải lo lắng ngôi nhà của mình bị thấm nước, bong tróc sơn hay ố vàng mất thẩm mỹ nữa. Vì hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách chống nước mưa dính vào trần nhà siêu hay bằng nhựa đường.

Vì sao phải chống thấm trần nhà bằng nhựa đường

Nhựa đường là tồn tại dạng lỏng hoặc bán rắn có độ nhớt cao và có màu đen. Thành phần chủ yếu là bitum. Ngoài công dụng chính là làm đường ra, thì chống thấm trần nhà bằng nhựa đường cũng được xem như là một giải pháp hiệu quả.

Chính chất bitum trong nhựa đường làm nhiệm vụ chống thấm cho trần nhà. Nhựa đường được tách ra từ đâu mỏ bởi công nghệ hiện đại. Đảm bảo không làm phá vỡ hay biến đổi cấu trúc bớt nhiệt. Vì vậy, nhựa đường duy trì khả năng chống thấm cao. Màng chống thấm bitum có độ bám dính cực kỳ tốt, được gia cố thêm các lớp sợi và có dạng giống những tấm trải  phù hợp để chống thấm cho những bề mặt lớn, chịu được nhiệt độ cao, chịu ma sát lớn ở những nơi như sân thượng, hầm nhà, móng nhà, mái bằng,...

Chống thấm trần nhà bằng nhựa đường có ưu điểm gì

Xử lý thấm trần nhà bằng nhựa đường vừa đảm bảo an toàn, hiệu quả, chống được mọi điều kiện thời tiết. Có thể thấy chống thấm trần nhà bằng nhựa đường có rất nhiều ưu điểm vượt trội được khách hàng đánh giá cao như:

➤Nhựa đường có khả năng bám dính mạnh trong mọi điều kiện khí hậu và mọi nhiệt độ của nước ta.

➤Nhựa đường có tính đàn hồi tốt, tính dẻo dai cao.

➤Chịu được áp lực nước tốt, mưa càng to, lực nước càng mạnh nhựa đường đều có thể chống thấm được.

➤Khả năng kết dính các vết nhà nứt và khe hở tốt giúp cho trần nhà không bị thấm nước mưa.

➤An toàn, không độc hại, không tróc vỡ.

➤Nhựa đường có tính bền vững, tuổi thọ cao.

➤Nhựa đường được kiểm nghiệm thực tế có ưu điểm chống thấm vượt trội với những bề mặt lớn.
 

Chống thấm trần nhà bằng nhựa đường kết dính
Chống thấm trần nhà bằng nhựa đường kết dính

Cách chống thấm trần nhà bằng nhựa đường tuyệt vời

Chống thấm bằng nhựa đường cách thực hiện không quá khó như bạn nghĩ nhưng phải có sự hỗ trợ của vài người để quá trình tiến hành diễn ra nhanh chóng hơn. Bạn có thể sử dụng nhựa đường kết hợp linh hoạt với các tấm thảm trần nhà để giúp căn nhà bạn thoáng mát và thẩm mỹ hơn

Chống thấm trần nhà bằng nhựa đường 

Xử lý chống thấm trần nhà siêu hay bằng nhựa đường giúp cho trần nhà của bạn vững chắc hơn chống lại mọi áp lực, phản ứng từ môi trường xung quanh. Để thực hiện chống thấm trần nhà bằng nhựa đường  hiệu quả, bạn cần làm theo quy trình sau:

➤Bước 1: Vệ sinh bề mặt chống thấm sạch sẽ. Bạn phải chuẩn bị những thiết bị chuyên dụng như búa sắt, búa băm, búa đục,...đục sạch các mảnh xi măng vương dính trên trần nhà. Đảm bảo  bề mặt bê tông phải khô, sạch, bằng phẳng và không chứa các vật sắc nhọn.

➤Bước 2: Bạn nhìn xung quanh trần nhà có kẽ, khe hở nào thì trám bít lại bằng nhựa đường nhé.

➤Bước 3: Bạn cần tiến hành nấu sôi nhựa đường và quét lên trên  toàn bộ bề mặt con lăn. Bạn nên pha thêm một lượng dầu DO nhỏ làm chất xúc tác để nhựa đường có thể thẩm thấu vào bề mặt bê tông.

➤Bước 4: Bạn chờ cho đến khi lớp đổ thứ nhất khô lại thì bạn bắt đầu tiến hành quét tiếp lớp thứ 2 để tạo sự chắc chắn cho lớp thứ nhất.

Xem thêm:  Làm thơm phòng bằng trái thơm cực hay

Chống thấm trần nhà bằng nhựa đường
Chống thấm trần nhà bằng nhựa đường

Chống thấm trần nhà bằng nhựa đường kết hợp với tấm trải Bitum membrane

Để mang lại hiệu quả tốt nhất bạn có thể sử dụng cách chống thấm trần nhà bằng nhựa đường kết hợp với tấm trải Bitum membrane. Bạn chỉ cần thực hiện theo quy trình các bước sau:

➤Bước 1 : Bạn sử dụng một lớp lót Asphalt primer quét lên mặt sàn được vệ sinh sạch sẽ.

➤Bước 2: Bạn thực hiện dán tấm bitum membrane lên lớp lót bằng đèn khò khí ga. Dùng đèn khò nung chảy nhựa đường phía dưới tấm Bitum Membrane, tiếp theo đó dán lên lớp lót để tạo chất kết dính tuyệt đối lên lớp lót gốc Primer ở trên nhựa đường đã thi công trước. Bạn dùng cái bay miết mạnh phía trên tạo độ nhẵn bề mặt và loại bỏ các túi rỗng khí bên dưới.

➤Bước 3: Bạn thực hiện ngâm nước kiểm tra khả năng chống thấm của tấm trải khi đã thi công kín hết bề mặt.

➤Bước 4 : Bạn nên thi công lớp vữa xi măng M75 dày 2-3cm bảo vệ tấm trải chống thấm và tạo độ dốc nước về ống thu nước .

➤Bước 5 : Thi công lớp gạch chống nóng để đảm bảo cho không khí trong nhà bạn thoáng mát, dễ chịu hơn.
 

Chống thấm trần nhà bằng nhựa đường kết hợp với tấm trải Bitum membrane
Chống thấm trần nhà bằng nhựa đường kết hợp với tấm trải Bitum membrane


Chống thấm trần nhà bằng nhựa đường cần lưu ý những gì

Hiện nay, có rất nhiều cachs chống thấm trần nhà nhưng mọi người vẫn tin tưởng và lựa chọn phương pháp chống thấm trần nhà bằng nhựa đường. Tuy nhiên, khi sử dụng cách này bạn cần lưu ý những vấn đề sau:
Trước khi tiến hành chống thấm bằng nhựa đường thì bạn cần đảm bảo vệ sinh sạch sẽ trường nha, đảm bảo không có vật nhọn và khô ráo.

➤Gia cố các điểm yếu như chân tường, sàn lại với nhau, ống thoát nước, khe lún bằng lớp Primer gốc nhựa đường. 

➤Nếu bạn sử dụng tấm dán nhựa đường  phải khéo léo dán thẳng hàng, không cuốn nếp, gấp nếp. Các vạt bên liền kề dán chồng lên nhau khoảng 10cm, vạn cuối dán chồng khoảng 15cm. Tại các vị trí giao với tường phải dán lên tường khoảng 15cm.

➤Bạn nên thực hiện vào trưa nắng gắt sẽ có hiệu quả cao hơn. Ngoài ra, phải phủ bạt cho toàn bộ bề mặt sàn tránh mưa đột ngột trong khi chưa thể quét dầu hắc.

➤Bạn cần phải nhờ sự hỗ trợ của mọi người xung quanh để đảo quá trình xử lý chống thấm trần nhà hiệu quả hơn.
 

Dọn vệ sinh trước khi chống thấm trần nhà bằng nhựa đường
Dọn vệ sinh trước khi chống thấm trần nhà bằng nhựa đường

Để có một không gian nhà thoải mái dễ chịu, đảm bảo tính thẩm mỹ bạn nên chú ý từng chi tiết nhỏ của căn nhà mình như trần nhà. Hi vọng, với những thông tin chúng tôi vừa cung cấp sẽ giúp bạn thực hiện chống thấm trần nhà bằng nhựa đường hiệu quả.

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu