Công ty rút hầm cầu quận Tân Bình Phát Đạt LH: 0977 957 610

Cách khử mùi bùn trong nước giếng tại nhà

Hiện nay vẫn còn rất nhiều người dân sử dụng nguồn nước giếng để sinh hoạt hằng ngày. Tuy nhiên, nguồn nước giếng bị ô nhiễm bùn nghiêm trọng. Điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống hằng ngày của người dân. Nên mọi người bắt buộc phải sử dụng nguồn nước sạch, nước tinh khiết để đảm bảo sức khỏe cho chính mình và người thân trong gia đình. Vì thế, nhiều người dân đã và đang tìm hiểu các cách để khử mùi nước giếng tại nhà.

Nhưng hầu hết người dân vẫn chưa có cách xử lí nước giếng tại nhà một cách hợp lí. Nên hôm nay mình muốn chia sẽ một số cách khử mùi bùn trong nước giếng tại nhà đã được kiểm nghiệm thực tế. Vừa đơn giản, vừa hiệu quả lại tiết kiệm chi phí. Các bạn có thể tham khảo bà viết bên dưới nhé để, hi vọng nó sẽ hữu ích với bạn,

Nguyên nhân nước giếng có bùn

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc nước giếng có mùi bùn là do quá trình khoan và lắp đặt sai quy trình kỹ thuật. Cụ thể, khi bạn chuẩn bị khoan giếng, tùy thuộc vào nhu cầu và lưu lượng sử dụng mà bạn sẽ được người khoan giếng tư vấn cụ thể. Bạn sẽ được tư vấn về kích cỡ máy bơm sử dụng phù hợp với đường kính của giếng. Nếu sử dụng máy bơm lớn hơn kích cỡ đường kính giếng, tình trạng nước có bùn sẽ xuất hiện.
Một nguyên nhân nữa là do mưa thường xuyên, nước ngấm sâu vào mặt đất và ngấm vào mạch nước ngầm. Khi bạn bơm nước giếng lên gặp phải nguồn nước mưa, dẫn đến tình trạng nước có mùi bùn và bẩn đục. Bên cạnh đó, do tác động của môi trường xung quanh làm cho nước giếng có mùi bùn và vẩn đục. Chẳng hạn, giếng nước được khoan gần các khu vực khai thác khoáng sản hoặc gần nguồn sông suối có nước đục bẩn và hôi thối. 
Vì vậy, trước khi khoan giếng bạn cần tìm hiểu và nghiên cứu địa hình, loại đất để tránh được những nguyên nhân làm cho nước giếng có mùi bùn khó chịu.

Ảnh hưởng của mùi bùn trong nước giếng đến con người

Nước là nguồn sống thiết yếu của con người, bạn có thể nhịn ăn trong 3 tuần nhưng bạn không thể nhịn uống nước trong 3 ngày. Nếu bạn đang sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm bùn sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe và cuộc sống của bạn.

Ảnh hưởng của mùi bùn trong nước giếng đến sinh hoạt

Nước có mùi bùn bốc ra mùi hôi làm cho quá trình tắm rửa diễn ra rất khó chịu. Quần áo bị vấy đục, bị khô cứng và không bị thơm. Mùi vị của các món ăn được nấu ra có vị rất kì lạ, kém hấp dẫn làm cho bạn không muốn ăn uống. Ngoài ra, nước có mùi hôi là tác nhân ảnh hưởng gián tiếp tới các thiết bị trong gia đình bạn như máy giặt, bình nóng lạnh, ấm siêu tốc,..

 

Nước sinh hoạt bị nhiễm bùn

Nước ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân

Ảnh hưởng mùi bùn trong nước giếng tới sức khỏe 

Nước có bùn sẽ gây kích ứng da, nổi mụn, dị ứng nặng. Sử dụng nước có bùn lâu ngày ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ tiêu hóa và sức khỏe. Gây tình trạng đầy hơi, khó tiêu, không hấp thụ được chất dinh dưỡng, gây suy nhược cơ thể. Nước có bùn đi vào cơ thể sẽ ảnh hưởng đến tim, hệ hô hấp, gây khó thở. Nếu sử dụng nước này càng lâu sẽ gây ra ung thư. Ngoài ra, nước hôi mùi bùn nếu tiếp xúc lâu ngày gây ra tình trạng mắt bị mờ đi nhanh chóng. Vì vậy, cần tiến hành cách khử mùi bùn trong nước giếng thường xuyên.

 

Nước nhiễm bùn gây dị ứng da

Nước nhiễm bùn gây dị ứng da

Cách khử mùi bùn trong nước giếng

Hiện nay có rất nhiều cách giúp bạn khử mùi bùn trong nước giếng. Bạn có thể áp dụng để mang lại nguồn nước sạch đảm bảo an toàn sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Khử mùi bùn trong nước giếng bằng phèn chua

Đây cũng là một hóa chất để xử lý, khử mùi bùn trong nước giếng  khoan một cách hiệu quả. Chỉ cần cho bột phèn chua vào bể chứa nước giếng, khuấy đều, bạn cần ước lượng tỷ lệ giữa phèn chua và nước cho hợp lý. Nếu chưa thấy hợp lý thì bạn có thể cho thêm phèn chua rồi tiếp tục khuấy đều. Tất cả bụi bẩn, bùn đất đều sẽ được khử nhanh chóng, bạn sẽ có được nguồn nước sạch để dùng.

 

Khử mùi bùn trong nước bằng phèn chua

Dùng phèn chua để khử mùi bùn trong nước giếng 


Khử mùi bùn trong giếng nước bằng Clo

Clo là chất hóa học được sử dụng rộng rãi trong quá trình xử lý nước hiện nay. Clo có tác dụng khử trùng, khử bùn,khử bẩn, diệt khuẩn, đảm bảo nguồn nước trong sạch. Bạn có thể dùng clo là cách khử mùi bùn trong nước giếng nhà bạn. Tuy nhiên, bạn phải sử dụng đúng liệu lượng và đúng loại Clo để khử bùn đất một cách hiệu quả cho giếng nước nhà bạn. Bạn nên đọc hướng dẫn, hoặc nhờ người tư vấn khi sử dụng hóa chất clo làm chất khử.

Dùng Clo để khử mùi bùn trong nước giếng

Dùng clo khử mùi bùn trong nước giếng 


Dùng than hoạt tính để khử mùi bùn trong giếng nước khoan

Than hoạt tính được sử rất phổ biến trong công nghiệp xử lý nước thải của nhà máy. Ngoài ra, nó được người dân ứng dụng cách khử mùi bùn trong nước giếng.
Cách khử mùi bùn bằng than hoạt tính như sau:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên vật liệu khử mùi bùn trong nước giếng
-Than hoạt tính: Than hoạt tính là sản phẩm 100% từ nguyên liệu tự nhiên như gáo dừa, tre, vỏ trấu. Than hoạt tính có tác dụng lọc nước, loại bỏ các tạp chất và khử mùi bùn cho giếng nước.
-Cát thạch anh: Có tác dụng giữ bùn đất lại, làm bùn, đất kết tủa lơ lửng.
-Cát mangan: Cát manga được ứng dụng để lọc nước do nó có khả năng khử mùi bùn hôi.
-Sỏi lọc nước: có tác dụng lọc bùn đất và làm cho nước xanh trong hơn.
Ngoài ra, bạn cần chủ bị thêm các dụng cụ để khử mùi bùn trong nước giếng khoan như cát đen, cát vàng và ống nhựa PVC được khoan lỗ sẵn.

 

Dùng than để khử mùi bùn trong nước giếng

Than bột hoạt tính khử mùi

Bước 2: Cách lọc nước giếng bằng than hoạt tính

-Lớp đầu tiên: Đặt ống nhựa PVC chuẩn bị vào dưới bể lọc. Sau đó, đổ sỏi lọc nước lên trên. Độ này của sỏi khoảng 10 cm.
-Lớp thứ hai: Đổ lớp cát thạch anh lên trên lớp sỏi. Độ dày lớp cát thạch anh khoảng 10 cm.
-Lớp thứ ba: Lớp tiếp theo là lớp cát mangan. Lớp này cũng phải dày 10 cm.
-Lớp thứ tư: Đổ than hoạt tính lên cát manga. Lớp than này phải có độ dày khoảng 20cm để đảm bảo lọc sạch nước bùn bẩn và khử mùi hôi.
-Lớp thứ năm: Lớp tiếp theo là than hoạt tính. Lớp này dày khoảng 10 cm.
-Lớp thứ sáu: Đổ lớp cát vàng lên trên khoảng 15-20 cm lọc nước trong hơn.
-Lớp thứ 7: Đây là lớp quan trọng giúp giữ lại tạp chất và bụi bẩn. Lớp này có độ dày khoảng 20-30 cm.
Cuối cùng là sử dụng giàn mưa, thường là sử dụng vòi sen để cung cấp nước vào trong bể lọc. 
Lưu ý: Khi tiến hành đổ các lớp nguyên vật liệu vào bể lọc bạn cần chuẩn đặt 3-4 bao bì để ngăn cách các lớp lọc với nhau.

 

Hệ thống khử mùi bùn trong nước giếng

Sơ đồ các nguyên liệu lọc bùn trong nước giếng

 

Bạn có thể tham khảo thêm cách khử mùi bùn nước giếng tại đây.

Nguyên lý hoạt động khử bùn trong giếng nước của than hoạt tính 

Bể lọc hoạt động theo nguyên lý thẩm thấu. Khi nước giếng khoan được bơm vào bể lọc, nước sẽ thẩm thấu qua từng lớp màng bạn đã ngăn cách. Thẩm thấu từ lớp màng thứ 7 cho đến lớp màng thứ nhất. Nước sẽ được thẩm thấu qua lớp cát đen, cát đen có nhiệm vụ giữ chân lại bụi bẩn, bùn đất,...Tiếp theo nước sẽ chảy qua lớp cát vàng, thạch anh, rồi tới lớp than hoạt tính. Than hoạt tính sẽ hấp thụ hết tất cả chất độc hại, bùn đất, chất hữu cơ tồn tại lâu ngày trong nước. Các lớp mangan, thạch anh, sỏi lọc,...loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, bụi bẩn còn sót lại. Nguyên lí này được vận hành liên tục.
Cuối cùng, mùi bùn trong giếng nước đã được khử hoàn toàn, bạn có thể an tâm sử dụng nước rồi.

 

Dùng cát thạch anh để khử mùi bùn trong nước giếng

Cát thạch anh dùng để khử mùi bùn trong nước giếng

Cách khử mùi bùn trong nước giếng khoan tiên tiến

Hiện nay, trên thị trường đang có rất nhiều hệ thống khử mùi bùn trong nước giếng hiệu quả đảm bảo nguồn nước trong lành tốt cho sức khỏe.
Một số loại hệ thống lọc nước giúp bạn xử lý bùn bẩn một cách hiệu quả và nhanh chóng, đảm bảo sức khỏe của người tiêu dùng như hệ thống lọc nước Pucomtech CP6 UV6 cấp lọc, hệ thống lọc nước Pucomtech PU5UV, hệ thống bộ lọc nước PU3,... giá cả hợp lý.

Nguyên lý hoạt động hệ thống máy lọc nước 

Khử mùi bùn trong nước giếng bằng hệ thống máy lọc bao gồm các khâu chính tương tự nhau:
-Làm thoáng bề mặt để kết tủa bùn đất, bụi bẩn, và các chất độc hại khác..
-Để lắng và lọc qua các cột lọc áp lực điều khiển bằng van tự động rửa lọc.
-Lọc tiếp qua các cột lọc tổng. Một máy lọc nước thường có 3 cột lọc tổng để cho ra nguồn nước trong sạch.
Để lọc nước sạch một cách hiệu quả, bạn có thể lắp thêm các cột lọc tổng. Càng nhiều cột lọc tổng, nước sẽ càng tinh khiết.

 

Nguyên lí hoạt động khử mùi bùn trong nước giếng

Nguyên lý hoạt động của các máy lọc bùn trong nước giếng

Lưu ý khi khử mùi bùn trong nước giếng khoan

Khi tiến hành khử mùi bùn trong nước giếng khoan, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:
Khi sử dụng hóa chất để tẩy bùn trong giếng nước cần chú ý liều lượng dùng để không gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.
Khi sử hệ thống lọc nước tự làm hay hệ thống lọc nước máy của công ty, cần phải vệ sinh cho dụng cụ định kỳ. Thường là 3 hoặc 6 tháng một lần.

 

Tiến hành vệ sinh nước giếng định kì

Tiến hành vệ sinh máy lọc nước định kỳ

.Nước là yếu tố quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Vì vậy, bạn phải chú ý sử dụng nguồn nước sạch để đảm bảo sức khỏe cho chính mình. Hy vọng, những kiến thức khử mùi bùn trong nước giếng mà mình chia sẻ, bạn sẽ có được một nguồn nước trong, sạch và tinh khiết để dùng hằng ngày.

Tags: Cách khử mùi bùn trong giếng nước khoan, cách khử mùi giếng nước khoan, nước giếng khoan có bùn, cách xử lí nước sinh hoạt, cách sử lí nước khoan bị hôi, cách xử lí nước giếng đào, nước có mì hôi, khử mùi hôi của nước.

 

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu