Công ty rút hầm cầu quận Tân Bình Phát Đạt LH: 0977 957 610

Thông tắc bồn cầu bằng Coca cực nhanh

Thông tắc bồn cầu bằng Coca nghe có vẻ khá lạ nhưng nó mang lại hiệu quả cực kì tốt. Khi bồn cầu, toilet, nhà vệ sinh bị tắc nghẽn cục bộ thì bạn có thể thực hiện xử lý nhanh bằng Coca. Vậy làm thế nào để thông tắc bồn cầu hiệu quả ? 

Thông tắc bồn cầu bằng Coca là một trong những mẹo xử lý bồn cầu hiệu quả gây tò mò cho nhiều người. Tuy nhiên, đây là cách khá đơn giản và dễ thực hiện mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tuyệt chiêu thông tắc bồn cầu bằng Coca cực nhanh.

Thông tắc bồn cầu bằng Coca có công dụng gì

Nhiều người dùng mẹo thông tắc bồn cầu bằng Coca vì trong thành phần nước ngọt của Coca Cola có chứa chất Sodium Bicarbonate hay còn gọi là baking soda. Chất này có chứa tính kiềm, có tác dụng làm sạch đồ đạc và chăm sóc cơ thể của bạn. Coca Cola có khả năng đánh tan các chất bán trên thành bồn hoặc các chất cặn bã bám trên đường ống lâu ngày. Ngoài ra, còn có rất nhiều tác dụng khác như thông cống, khử mùi hôi, chống rỉ sét,...
 

Dùng Coca thông tắc bồn cầu khi bị tắc nghẽn đường thoát nước
Dùng Coca thông tắc bồn cầu khi bị tắc nghẽn đường thoát nước

Thông tắc bồn cầu bằng Coca Cola khi nào 

Để thông tắc bồn cầu bằng Coca thì bạn nên áp dụng cho những trường hợp sau đây:

➤Bồn cầu có vết bám bẩn lâu ngày

➤Các thành viên  trong gia đình vô ý bỏ thức ăn vào bên trong

➤Tần suất sử dụng bồn cầu quá nhiều gây ra tắc nghẽn thường xuyên.

➤Bạn có thói quen không tốt là hay bỏ giấy vào bồn khiến chúng không thể phân hủy kịp thời.

➤Bạn không tiến hành vệ sinh thường xuyên gây ra tắc nghẽn.
 

Thông tắc bồn cầu bằng Coca khi bị tắc nghẽn do giấy vệ sinh
Thông tắc bồn cầu bằng Coca khi bị tắc nghẽn do giấy vệ sinh

Thông tắc bồn cầu bằng Coca như thế nào

Hiện nay, thông tắc bồn cầu có rất nhiều phương pháp và cách xử lý khác nhau. Nhưng để tự xử lý tại nhà là điều không dễ dàng. Với tuyệt chiêu thông tắc bồn cầu Coca Cola cực nhanh mà ai cũng có thể thực hiện được.

Dụng cụ chuẩn bị thông tắc bồn cầu bằng Coca Cola

Để thông tắc bồn cầu bằng Coca bạn cần chuẩn bị những vật dụng cần thiết như sau:

➤Vật dụng không thể thiếu đó chính là nước ngọt Coca Cola. Thường thì bạn chỉ sử dụng khoảng 1 chai Coca Cola 1.5 lít là đủ cho vệ sinh bồn cầu.

➤Một cây cọ nhà vệ sinh

➤Dụng cụ bảo hộ lao động nhà vệ sinh như bao tay, khẩu trang, áo dài tay,..

Thông tắc bồn cầu bằng Coca Cola theo trình tự các bước 

Mẹo thông tắc bồn cầu bằng Coca Cola được sử dụng thông tắc bồn cầu trong những trường hợp bồn cầu bị nước khó xuống, nước xuống chậm chạp, bị tắc nghẽn do giấy hoặc làm sạch các cặn bã bám vào đường ống dẫn nước thải. Bạn thực hiện thông tắc bồn cầu bằng Coca thông qua các bước sau:

➤Bước 1: Đầu tiên bạn dùng nước làm ướt bồn cầu, sau đó đổ một chai Coca vào bồn cầu. Khi đổ Coca vào bồn cầu bạn lưu ý đổ nó vào xung quanh thành bồn cầu để ngấm vào các chất bẩn đang bám chặt trên thành.

➤Bước 2: Bạn chờ khoảng một tiếng đồng hồ và không đổ bất kỳ thứ gì khác vào bồn cầu để cho Coca có thể ngấm sâu vào đường ống và phá vỡ các liên kết cứng đầu của vết bẩn. 

➤Bước 3: Tiếp đến bạn dùng cọ rửa và cây thụt để xử lý vệ sinh bồn cầu, có thể xả thêm nước vào trong để tăng áp lực đẩy chất thải nhanh hơn. Như vậy, bạn có thể tiến hành thông tắc bồn cầu bằng Coca dễ dàng hơn.

Nếu bạn không thấy có hiệu quả thì bạn có thể làm lại lần hai để mang lại hiệu quả rõ hơn. Hoặc bạn có thể áp dụng các phương pháp mới hay hơn.

⇉ Xem thêm: sửa bồn cầu chảy nước cực nhanh và hiệu quả
 

Thông tắc bồn cầu bằng Coca bằng cách đổ trực tiếp vào bồn cầu
Thông tắc bồn cầu bằng Coca bằng cách đổ trực tiếp vào bồn cầu

Những công dụng khác ngoài thông tắc bồn cầu bằng Coca 

Coca Cola có chứa chất Sodium Bicarbonate có tác dụng như Baking Soda có tính kiềm và khả năng tẩy rửa cao. Nên ngoài thông tắc bồn cầu bằng Coca như ở trên thì Coca có nhiều công dụng tuyệt vời khác mà không phải ai cũng biết.

➤Loại bỏ toàn bộ dầu mỡ cứng đầu: Những khu vực như nhà bếp thường có dầu mỡ bám thường xuyên. Bạn có thể lấy khăn thấm ướt bằng Coca và đem đi lau sạch các vết bẩn dầu mỡ cứng đầu.
 

Thực hiện loại bỏ dầu mỡ bằng Coca
Thực hiện loại bỏ dầu mỡ bằng Coca 

➤Loại bỏ rỉ sét: Đồ dùng bằng sắt nhà bạn hay bị rỉ sét, bạn có thể xử lý chúng qua những bước cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần đổ Coca ra một cái thao và ngâm sắt trong đó khoảng 15 phút. Sau đó bạn lấy nó ra và tiến hành lau khô.

➤Coca khử mùi hôi và khử vết bẩn trên quần áo: Khi quần áo bám mùi hôi và vết bận bạn không thể tẩy sạch chúng. Bạn có thể sử dụng một cách mới hơn đó là dùng Coca để tẩy rửa. Bạn chỉ cần đổ hai lon Coca vào trong máy giặt pha với bột giặt theo tỉ lệ hợp lý. 

➤Vệ sinh kính: Bạn có thể dùng Coca thay cho những chất tẩy rửa kính khác. Công việc khá đơn giản, bạn chỉ cần ngâm một miếng vải vào nước Coca sau đó tiến hành lau kính.

Thông tắc bồn cầu bằng Coca cần những lưu ý gì

Khi tiến hành cách thông tắc bồn cầu bằng Coca bạn cần chú ý những vấn đề sau:

➤Không sử dụng Coca để thông tắc bồn cầu khi có vật cứng rơi xuống khó khó phân hủy được.

➤Không áp dụng cho bồn cầu đã quá cũ kỹ, xuống cấp trầm trọng.

➤Bể chứa phân bị đầy dẫn, bồn cầu bị tắc nghẽn nghiêm trọng. 

➤Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ hỗ trợ cho việc xử lý bồn cầu bằng coca.

➤Khi thấy bồn cầu bị tắc nghẽn nên tiến hành xử lý nhanh chóng.

Khi thấy bồn cầu gia đình bạn bị tắc nghẽn với những trường hợp nhẹ, bạn nên tiến hành xử lý nhanh chóng. Hy vọng, với mẹo mà chúng tôi nói trên bạn sẽ giúp thông tắc bồn cầu bằng Coca cực nhanh. 

Đăng nhập để post bài