Công ty rút hầm cầu quận Tân Bình Phát Đạt LH: 0977 957 610

Bồn cầu nổi bong bóng cần phải làm gì?

Tại sao bồn cầu nổi bong bóng? Bạn có bao giờ tìm hiểu về nguyên nhân này chưa, nếu chưa bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này, và chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra cách khắc phục nhanh chóng nhất nhé!

Tình trạng bồn cầu nổi bong bóng thường xuyên xuất hiện tại nhiều hộ gia đình, gây ra những ảnh hưởng khác nhau đến quá trình sinh hoạt hằng ngày. Bên cạnh đó, lâu ngày sinh ra các mùi hôi khó chịu khiến cuộc sống không còn thoải mái. Sau đây là những thông tin về nguyên nhân và cách xử lý bạn có thể tham khảo, chúng tôi nghĩ nó sẽ giúp ích cho gia đình của bạn đấy!

Nguyên nhân khiến bồn cầu nổi bong bóng là gì?

Bồn cầu nổi bong bóng là hiện tượng ít khi gặp và nó xảy ra với nhiều nguyên nhân. Dưới đây là những nguyên nhân sẽ thường gây ra tình trạng này.

Bồn cầu nổi bong bóng do khí không thoát ra được

Trong quá trình sử dụng hằng ngày, không khí được đưa vào bồn cầu bởi nhiều cách khác nhau. Và khi lượng khí này không thoát ra ngoài được, lâu ngày chúng sẽ trồi lên mặt nước tạo thành những bong bóng với kích cỡ khác nhau tùy vào lượng khí ít hay nhiều. Tuy nhiên, bạn không nên chủ quan với vấn đề mà hãy nhanh chóng tìm ra cách xử lý chúng đi nhé!
 

hiện tượng bồn cầu nổi bong bóng

Hiện tượng bồn cầu nổi bong bóng

Bồn cầu nổi bong bóng do van nạp kép

Van nạp kép có chức năng làm đầy lại nguồn nước trong nhà vệ sinh để làm sạch chất thải. Tuy nhiên khi bạn sử dụng loại van kém chất lượng thì sau một khoảng thời gian chúng có thể bị hư hỏng, dẫn đến không thể làm đầy lại nước. Và khi nó hoạt động với trạng thái bị hỏng sẽ xuất hiện những âm thanh kêu ọc ọc kèm theo có bong bóng. Do đó, để biết được tình trạng bồn cầu nổi bong bóng có xuất phát từ van nạp kép hay không, thì bạn hãy thường xuyên quan sát và kiểm tra chúng để có biện pháp xử lý kịp thời.
 

van nạp kép bị hư làm bồn cầu xả nước kêu to

Van nạp kép bị hư hỏng gây ra hiện tượng bồn cầu nổi bong bóng

Bồn cầu nổi bong bóng do tắc nghẽn đường xả thải

Một trong những nguyên nhân nghiêm trọng gây ra tình trạng bồn cầu nổi bong bóng đó chính là đường thoát thải của bạn bị tắt nghẽn. Để chính xác hơn bạn có thể sử dụng cây thụt bồn cầu, nếu sau khi thông tắc nó trở lại bình thường thì nguyên nhân chính là đây. Nếu không trở lại như cũ thì nó có thể do hệ thống đường cống của bạn.
 

rong rêu gây tắc nghẽn làm két nước bồn cầu kêu to

Rong rêu đóng lại làm tắc nghẹt đường ống gây ra hiện tượng bồn cầu nổi bong bóng

Bồn cầu nổi bong bóng ống do ống dẫn khí bị hỏng

Ống dẫn khí có chức năng đem khí hôi ra khỏi nhà bạn. Khi có hiện tượng bồn cầu nổi bong bóng, bên cạnh việc xem qua nguyên nhân ở trên bạn đừng quên kiểm tra qua những ống dẫn khí của gia đình mình. Ống dẫn khí bị hư hỏng cũng là một trong những sự cố khiến bồn cầu nhà bạn nổi bong bóng. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng nếu bồn cầu xuất hiện bọt khí và những mùi hôi khó chịu, thì chắc chắn rằng ống dẫn khí là nguyên nhân làm xuất hiện bong bóng cho bồn cầu.
 

bồn cầu xả nước kêu to do ống dẫn khí bị hư

Hệ thống ống dẫn khí bồn cầu bị hư gây ra hiện tượng bồn cầu nổi bong bóng

Khi bồn cầu nổi bong bóng cần phải làm gì?

Tùy theo những nguyên nhân bồn cầu nổi bong bóng nhà bạn gặp ở trên mà sẽ có những biện pháp khắc phục khác nhau.

Sử dụng ống thụt (pittong) là phương pháp được nhiều người áp dụng. Cách này sẽ giúp các chất thải được đẩy đi nhanh chóng và giải quyết tình trạng tắc nghẽn đồng thời xử lý luôn hiện tượng nổi bong bóng ở bồn cầu.

Với nguyên nhân hư hỏng linh kiện hay hệ thống thoát, bạn cần phải nhanh chóng tìm ra chính xác vị trí bị hư. Sau đó có thể thay mới các linh kiện không còn sử dụng được hay sửa chữa lại hệ thống bị hư hỏng.

Nếu tình trạng xảy ra quá nặng hoặc bạn không biết cách xử lý, bạn có thể nhờ đến các dịch vụ hỗ trợ. Hiện nay có nhiều công ty cung phục vụ không chỉ với giá rẻ, uy tín mà còn được bảo hành lâu dài.

> > Xem thêm: Két nước bồn cầu không có nước nên xử lý như thế nào?
 

khắc phụ bồn cầu xả nước kêu to với các linh kiện

Chỉnh sửa linh kiện bị hư hỏng của bồn cầu

Lưu ý khi xử lý bồn cầu nổi bong bóng

Trong quá trình xử lý có thể sẽ xảy ra những sự cố không mong muốn, do đó bạn có thể lưu ý những điều sau để phòng tránh nhé:

- Trước khi bắt đầu thực hiện xử lý hoặc vệ sinh, bạn hãy đeo sẵn khẩu trang, găng tay và đồ bảo hộ để vi khuẩn không bám lên người bạn.

- Để tránh nước bị văng ra trong khi thông, hút bồn cầu bạn nên lót giấy báo hoặc khăn khô xung quanh chân bồn cầu hoặc sàn nhà.

- Khi sử dụng các thiết bị, dụng cụ hỗ trợ khắc phục bồn cầu nổi bong bóng, hãy tìm hiểu kỹ cách sử dụng để tránh bối rối và mất thời gian vào vấn đề này.

- Hãy đảm bảo nguồn nước đã được tắt trước khi bắt tay vào quá trình xử lý.

- Khi không xử lý được, bạn cũng đừng quá cố gắng có thể sẽ làm tăng sự hư hại. Bạn nên nhờ đến các dịch vụ hỗ trợ để được giúp đỡ nhanh hơn nhé!
 

sử dụng bao tay và đồ bảo hộ khi vệ sinh bồn cầu

Sử dụng bao tay và đồ bảo hộ khi vệ sinh bồn cầu

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục bồn cầu nổi bong bóng mà bạn có thể tham khảo để giải quyết tình trạng đang xảy ra ở nhà của bạn. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích đối với bạn, đừng quên chia sẻ bài viết này đến người thân và bạn bè của mình nhé!

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu