https://ruthamcauquantanbinh.net/

Nguyên nhân gây mùi hôi thối ở bồn nước

Nguyên nhân gây mùi hôi thối ở bồn nước khiến cho không khí trong nhà cứ ẩn chứa mùi khó chịu nằm ngay trong chính thói quen hằng ngày của bạn chứ chẳng đâu xa vời.

Ngay cả khi đã dọn dẹp và lau chùi các thiết bị, diện tích liên kết trực tiếp với hệ thống thoát nước nhưng tình hình có vẻ không khả quan hơn. Vậy, nguyên nhân gây mùi hôi thối ở bồn nước, hệ thống thoát nước là do đâu, vì sao lại có hiện tượng kỳ lạ này xảy ra? 

Xử lý bồn cầu có mùi hôi.
Xử lý bồn cầu có mùi hôi.

1. Nguyên nhân gây mùi hôi thối ở bồn nước

Những khu vực thường xuyên bị phát hiện có mùi hôi hầu như là khu vực có liên kết với bồn chứa nước như bồn rửa bát, cống thoát nước, nhà tắm, bồn rửa mặt,… Nguyên nhân gây mùi hôi thối ở bồn nước và đặc biệt là những nơi có vẻ như rất nhạy cảm này xuất phát từ đâu? Có vẻ như  điều này cũng khá là dễ giải thích bởi nơi đây chính là nơi chất thải trong quá trình sinh hoạt được thải ra, việc ứ đọng chất thải gây ra mùi hôi thối là điều hiển nhiên.

Tại khu vực bồn rửa bát, nơi được ví như thiên đường của các chị em cũng không thể tránh khỏi tình trạng mùi hôi thối xuất hiện. Thói quen đổ thức ăn thừa sau khi nấu và ăn và trong khi vệ sinh bát đũa, số chất thải này được thải trực tiếp xuống các bồn rửa chén, lâu ngày tích tụ càng nhiều sẽ là nguyên nhân gây mùi hôi thối ở bồn nước rửa chén. Tình hình sẽ nghiêm trọng hơn đối với chất thải là mỡ, dầu vì đây là các chất không tan trong nước, nếu số lượng quá nhiều sẽ tạo nên một lớp chắn đến cả nước cũng không thể lưu thông. 

Vị trí cống thoát nước của sàn nhà, nhà vệ sinh cũng là nơi dễ tích tụ chất thải là nguyên nhân gây mùi hôi thối ở bồn nước. Các chất thải trong quá trình sinh hoạt của các thành viên trong gia đình như tóc, bụi bẩn,… theo nước chảy xuống cống, nếu không phân hủy kịp hoặc chất thải khó phân hủy  sẽ khiến cho việc lưu thông diễn ra yếu kém, để lâu ngày thì sẽ có tình trạng nghẹt tắc và bốc mùi. 

>>Xem thêm: Bồn cầu bị trào ngược nước

Xử lý bồn nước có mùi hôi nước.
Xử lý bồn nước có mùi hôi nước.

2. Xử lý các nguyên nhân gây mùi hôi thối ở bồn nước

Để xử lý các nguyên nhân gây mùi hôi thối ở bồn nước bạn có nhiều cách để lựa chọn, từ cách sử dụng cơ học đến vật lý và thậm chí là hóa học. Nguyên tắc cốt lõi để xử lý nguyên nhân gây mùi hôi thối ở bồn nước là xử lý chất thải chứa đựng bên trong đó. 

Đới với chất thải được tìm thấy trên bề mặt nắp cống, nắp bồn chứa thì bạn có thể xử lý nhanh chóng bằng cách dọn sạch số chất thải này và vệ sinh lại như mới. Còn đối với các chất thải đã đi sâu vào đường ống thoát thì sẽ có những phương pháp khác để xử lý chứ không phải là vô phương cứu chữa đâu nhé! Với các chất thải không nằm ở vị trí bề mặt cống thoát thì bạn có thể sử dụng que thông, dung dịch thông cống hoặc bột thông cống bằng hóa chất để giải quyết. Với việc sử dụng chất hóa học thì hiệu quả đạt được cao và đơn giản lại nhanh chóng. 

Xử lý bồn nước có mùi hôi nước.
Xử lý bồn nước có mùi hôi nước.

Tuy nhiên dù là cách gì đi chăng nữa, thì nguyên nhân gây mùi hôi thối ở bồn nước sẽ xuất hiện ít nhất một lần bởi đây là nằm ở thói quen sinh hoạt của bạn và gia đình khó tránh khỏi. Khi tắm, khi chải tóc thì khó tránh khỏi tóc rơi rụng hay khi rửa chén bát thì cũng khó thoát khỏi tình trạng thức ăn dư thừa theo nước chảy xuống cống. Vì vậy, khi có những dấu hiệu thông tắc nhẹ thì nên giải quyết ngay tránh kéo dài để chất thải ứ đọng, kết dính chặt chẽ với nhau khiến cho việc xử lý tốn nhiều công sức và kinh phí hơn 

Việc xử lý những mùi hôi thối từ nhà vệ sinh, bồn cầu thường đã có những biện pháp để cứu chữa tạm thời và cả lâu dài, tuy nhiên, bước đầu tiên để áp dụng những phương pháp này là tìm ra được nguyên nhân chính dẫn đến vấn đề. Nguyên nhân gây mùi hôi thối ở bồn nước xuất phát từ chính thói quen hằng ngày của bạn đấy, vì vậy, hãy thay đổi thói quen để thay đổi cuộc sống của mình nhé! 

Tags: hut bon cau 1 phut hut duoc bao nhieu, hut bon cau 2,5 khoi gia bao nhiêu, hut bon cau bao nhieu tien, hut bon cau gia bao nhieu, hút bồn cầu, bồn cầu tphcm, hút cầu giá bao nhiêu.

Rút hầm cầu quận Tân Bình