https://ruthamcauquantanbinh.net/

Không được đổ nước xà phòng giặt vào toilet

Bạn không được được đổ nước xà phòng giặt vào toilet, đó là 1 hành động ngu ngốc!” đã bao giờ bạn bị ai đó nói câu đó với chính mình chưa? Và bạn nghĩ điều mình làm có thật sự tệ hại như người ta nói.

Nhiệm vụ có vẻ khiến bạn gặp khó khăn khi bạn không tìm thấy được dụng cụ chuyên thông tắc bồn cầu. Để tháo gỡ các tắc nghẽn bạn gặp phải mà không có bittong, bạn có thể áp dụng các phương pháp khác như sử dụng xà phòng ăn mòn da tay với nước nóng, men vi sinh hay móc treo quần áo.

Đổ xà bông vào toilet.
Đổ xà bông vào toilet.

1. Sử dụng combo nước rửa chén với nước nóng.

Đôi khi bạn được mách bảo rằng dùng bộ đôi combo này sẽ có tác dụng đối với bồn cầu khi chúng bị tắc. Vậy phải sử dụng chúng như thế nào để đạt được hiệu quả như bạn muốn? Phương pháp này áp dụng khá đơn giản. Chỉ  cần bạn dùng 1 lượng xà phòng rửa chén vừa đủ để bạn dùng và sau đó hãy xịt xung quanh bề mặt bồn cầu để tạo ra 1 bề mặt trơn cho các chất thải dễ dàng được xả thải hơn. Tiếp theo đó, với 1 nồi nước nóng đã được bạn chuẩn bị ngay sau đó, hãy đổ chúng vào trực tiếp bồn cầu tắc nghẽn và đợi 15p sau xả lại bồn cầu vài lần là bạn sẽ thấy được sự khác biệt.

>>Xem thêm: Bồn cầu bị rò rỉ nước

Bên cạnh đó, cũng bộ combo đó, bạn cũng có 1 cách chế biến khác cũng có thể phá giải được tắc nghẽn bồn cầu mà bạn gặp phải. Thay vì bạn cho lần lượt nước rửa chén vào bồn cầu trước rồi sau đó sẽ đổ tiếp nước sôi vào theo sau, bạn có thể trộn chung nước cùng xà phòng rửa chén và đun nóng chúng nó lên. Bạn nên nhớ nước đừng để sôi vì điều đó có thể làm hỏng bồn cầu. Bạn chỉ cần nước đạt khoảng 70 đến 80 độ C là được. Dùng hỗn hợp trên đổ trực tiếp vào bồn cầu và đợi 15p sau đó xả lại bồn cầu vài lần để trôi hết lớp xà phòng còn sót lại là được.

Đổ xà bông vào toilet.
Đổ xà phòng vào toilet.

2. Không được đổ nước xà phòng giặt vào bồn cầu.

Bạn có thấy ngạc nhiên? Ngay trên mục phía trên chúng tôi chỉ bạn cách thông tắc bồn cầu bằng nước rửa chén cùng nước nóng, nhưng ngay mục dưới này chúng tôi lại cảnh báo bạn không được sử dụng nước xà phòng giặt đồ để đổ vào bồn cầu. Có phải vì nước xà phòng giặt không được đun nóng nên nó không có tác dụng?

Bạn đọc thân mến, có thể đối với bạn xà phòng rửa chén với xà phòng giặt đồ thì cũng đều là xà phòng và chúng đều giống nhau. Nhưng có lẽ bạn không biết rằng 2 chất đó tuy cùng tên gọi là xà phòng nhưng chúng lại là 2 chất khác nhau.

Đối với xà phòng rửa chén (hay người ta thường hay gọi là nước rửa chén) thì chúng là xút ăn mòn da tay. Đây là hợp chất vô cơ của natri và được tạo ra từ NaOH có tính kiềm mạnh, nó có tính chất nhờn, có thể làm bục vải và ăn mòn da nếu tiếp xúc lâu với nó.

Đổ xà phòng vào toilet.
Đổ xà phòng vào toilet.

Khác với nước rửa chén, xà phòng giặt đồ là loại bột giặt chứa chất tẩy nguy hiểm. Đây là loại hóa chất có thể làm chết các vi khuẩn ô nhiễm độc hại đồng thời chúng làm chết luôn những vi sinh yếu khí có lợi cho việc phân hủy các chất thải có trong hầm tự hoại.

Trong hầm tự hoại, các loại vi sinh vật có lợi sống và sinh sôi nảy nở ngay tại đây. Chúng như những cộng đồng cư dân sống và làm việc không thể thiếu trong hầm này. Chúng đảm nhiệm vai trò phân hủy các chất thải sinh hoạt được thải xuống hầm hằng ngày. Cộng đồng dân cư này càng nhiều thì việc phân hủy các chất thải sẽ được diễn ra 1 cách nhanh chóng giúp hệ thống hầm tự hoại được hoạt động 1 cách tốt hơn.

Đó cũng chính là lý do chính việc có người khuyên bạn không nên đổ nước xà phòng giặt đồ vào bồn cầu. Nếu bạn thật sự muốn tốt cho bồn cầu nhà bạn, hãy đến các cửa hàng chuyên dụng để mua các men vi sinh về sử dụng. Chúng vừa có thể giúp bạn thông tắc bồn cầu và cũng vừa có thể giúp hầm tự hoại có thêm 1 lượng lớn các dân cư vi sinh có lợi du nhập, giúp hệ thống hầm tự hoại của bạn hoạt động tốt hơn và có tuổi thọ kéo dài hơn.

Rút hầm cầu quận Tân Bình