https://ruthamcauquantanbinh.net/

Hầm cầu không chảy xuống được là do nguyên nhân gì.

Bạn đang gặp trục trặc với hệ thống hầm tự hoại của nhà bạn. Bồn cầu xả nước không trôi, cống rãnh thoát nước chậm chạp ì ạch,... Các tắc nghẽn trong bồn rửa bát hay nhà vệ sinh khiến bạn đang rất đau đầu. Hầm cầu không chảy xuống được là do nguyên nhân gì? Hãy cùng người viết tìm hiểu trong bài ngày hôm nay nhé.

Hầm cầu tắc nghẽn, nước xả thải bị ứ đọng không thể chảy xuống hầm tự hoại được. Có rất nhiều nguyên nhân khiến hiện tượng trên xảy ra. Dưới đây là 3 nguyên nhân mà người sử dụng thường gặp phổ biến nhất. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết được những nguyên nhân mà chúng tôi đề cập đến.

Xử lý hầm cầu bị nghẹt không chảy nước xuống.
Xử lý hầm cầu bị nghẹt không chảy nước xuống.

1. Hệ thống đường ống bị tắc nghẽn.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng nước khó chảy xuống hầm cầu là sự tắc nghẽn do vật cản có trong hệ thống đường ống gây ra khá là phổ biến. Nguyên nhân gây ra việc tắc nghẽn này cũng rất là nhiều và đến từ 2 phía về mặt chủ quan và khách quan.

Các vấn đề về mặt khách quan thì chúng đến 1 cách bất ngờ và ít khi chúng ta có thể lường trước được kết quả. Trong khi đó, các nguyên nhân đến từ mặt chủ quan do con người ta gây ra thì hoàn toàn ngược lại, chúng ta có thể phòng ngừa được các vấn đề liên quan đến việc tắc nghẽn này nếu chúng ta chú ý hơn.

Các thói quen không tốt của chúng ta chính là 1 trong số những chủ quan và chúng ta đôi khi xem thường nó mà dẫn đến việc khiến đường ống bị tắc nghẽn. Các thói quen xấu của chúng ta điển hình như việc xả thải các thức ăn cặn bã dư thừa, các loại dầu mỡ đã qua chế biến hay các mảnh vụn của thức ăn,... xuống cống thông qua bồn cầu, cống rãnh hay bồn rửa bát.

Đôi khi vì suy nghĩ muốn tốt cho nhà vệ sinh của mình mà bạn đã dùng quá đà các loại chất tẩy rửa có hại cho sự hoạt động của hệ thống hầm tự hoại dẫn đến chúng bị các vấn đề tắc nghẽn không đáng có.

>>Xem thêm: Công ty rút hầm cầu quận Tân Bình Phát Đạt

Hầm cầu không chảy nước thì phải làm sao.
Hầm cầu không chảy nước thì phải làm sao.

2. Ống thông khí bị trục trặc.

Ống thông khí hay còn gọi là ống dẫn khí, chúng có nhiệm vụ nghe khá là đơn giản và bình thường nhưng đây là đường ống khá quan trọng trong hệ thống hầm tự hoại của mỗi gia đình. Chúng nhận vai trò dẫn các loại khí thải được sinh ra trong hệ thống ra bên ngoài nhằm tránh không cho các mùi hôi thối khiến chúng ta khó chịu mà đồng thời còn giúp hệ thống đường ống giảm áp suất do khí gây ra, giúp hệ thống có thể hoạt động 1 cách tốt hơn.

Việc có đường ống thông khí bị tắc nghẽn hay chúng không được lắp đặt sẽ khiến hệ thống hầm tự hoại bị khiếm khuyết, hoạt động không được liền mạch mà dẫn đến nhiều sự phiền phức cho người sử dụng chúng.

>>Xem thêm: Rút hầm cầu quận Tân Bình giá rẻ bảo hành lâu

Hầm cầu không chảy nước thì phải làm sao.
Hầm cầu không chảy nước thì phải làm sao.

3. Hầm tự hoại (bể phốt) bị quá tải sau 1 thời gian sử dụng.

Đây cũng là 1 trong những nguyên nhân khá phổ biến trong hiện tượng trên. Thông thường tùy theo nhu cầu sử dụng hầm tự hoại cho từng công trình mà chúng ta phải thông rút cho chúng. Đối với các thiết kế bể phốt sử dụng cho các hộ gia đình thì chu kì mỗi lần thông rút rơi vào khoảng 3 đến 4 năm.

Tuy nhiên, do cách sử dụng cũng như nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình mà khoảng thời gian trên có thể bị rút ngắn hay được kéo dài. Nếu người sử dụng có ý thức bảo vệ tốt và sử dụng chúng đúng cách thì chu kì có thể kéo dài thêm 2 đến 3 năm tùy theo kích thước được xây dựng của hầm.

Và ngược lại nếu chúng không được chăm sóc kĩ thì chu kì cũng như tuổi thọ sử dụng hầm sẽ bị kéo giảm xuống 1 cách đáng kể.

Ngoài ra còn 1 số nguyên nhân dẫn đến hiện tượng hầm cầu không chảy xuống được có thể kể thêm là việc đường ống xả thải lắp đặt thấp hơn đường ống cống chính hay việc bạn dùng các loại vật liệu cho nhà vệ sinh không đạt tiêu chuẩn cũng có thể dẫn đến hiện tượng trên.

Bài viết trên của chúng tôi đã đề cập đến 1 số nguyên nhân chủ yếu phổ biến khiến hầm cầu không chảy xuống được. Biết được nguyên nhân thì bạn sẽ không lo việc mình không thể khắc phục được những rắc rối trên 1 cách nhạnh chóng. Mong sẽ cung cấp được 1 số thông tin tốt cho bạn đọc hiểu rõ hơn về hiện tượng trên.

Tags: khi nao phai rut ham cau, khi nào thì hút hầm cầu, khoan dây cáp thông bồn cầu, khoang cách dat lo bon cau, không biết vị trí hầm rút có hút được hầm cầu không, khong can hut ham cau, không dội nước xà phòng vào bồn cầu, không được đổ nước xà phòng giặt vào toilet.

Rút hầm cầu quận Tân Bình